Lộ diện thí sinh đầu tiên đạt điểm tuyệt đối vòng 1 English Champion 2014

Lộ diện thí sinh đầu tiên đạt điểm tuyệt đối vòng 1 English Champion 2014
Trải qua hơn một tháng so tài tại vòng thi cấp trường, English Champion 2014 đã lộ diện nhiều gương mặt xuất sắc với những điểm số ấn tượng. Bùi Minh Hiền - học sinh lớp 6A1 trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội là thí sinh đầu tiên đạt 100 điểm.

Bên cạnh Bùi Minh Hiền, các em học sinh khối THCS tại các trường tỏ ra không hề kém cạnh với nhiều điểm số gần như tuyệt đối. Đó là em Nguyễn Phương Thảo, Đỗ Thúy Hiền, Phạm Hiền Anh (học sinh THCS Trưng Vương) đều đạt 98/100 điểm.

Tham gia English Champion, các em học sinh có cơ hội được cọ xát, đọ sức cùng các bạn và đánh giá được trình độ của bản thân và lên kế hoạch học tập phù hợp. Đề thi vòng 1 với các phần Từ vựng, Ngữ Pháp, Đọc hiểu, Hoàn thành câu... đều là những phần thi quen thuộc, tuy nhiên sẽ không thiếu các câu hỏi “thử thách” để đánh giá và phân loại thí sinh.

Cô Nghiêm Thị Phước Hiền, phó hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương – một trong những trường tham gia cho biết: “Tôi đánh giá cao tính bổ ích mà cuộc thi đem lại, đó là lý do trường Trưng Vương tiếp tục đồng hành cùng English Champion mùa giải 2. Không những giúp các em học sinh kiểm tra kiến thức và nhìn lại một chặng đường học tập của mình, cuộc thi còn giúp nhà trường phát hiện và đào tạo những cá nhân có năng lực xuất sắc để phát huy hơn nữa sở trường của mình.”

Những ngày cuối cùng của vòng 1, cuộc thi English Champion 2014 đang dần khép lại, với sự tham gia của hơn 40 trường, một con số vượt ngoài sự mong đợi của Ban tổ chức với tổng số học sinh lên tới 15.000 em.  

Vào ngày 18/5/2014, các thí sinh sẽ cùng nhau bước vào vòng 2 tại trường Tiểu học và THCS Pascal, ngõ 234 Hoàng Quốc Việt. Top 3 mỗi khối tại các trường sẽ cùng nhau làm bài thi trắc nghiệm trong vòng 80 phút để đánh giá 3 kĩ năng Nghe, Đọc, Viết. 

Bà Phạm Thị Kim Liên – Trưởng phòng đào tạo EQuest, Thành viên Ban Tổ Chức cho biết: “Đề thi vòng 2 sẽ thách thức thí sinh nhiều hơn và được lấy theo chuẩn quốc tế PTE (Pearson Test of English). Đây là một trong những chứng chỉ có uy tín và được công nhận rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Phần Lan... Đề thi sẽ được rút gọn để phù hợp với khung thời gian thi nhưng vẫn đảm bảo việc đánh giá chính xác năng lực của thí sinh.” 

Vòng 2 sẽ chọn ra top 5 mỗi khối để cùng nhau tranh tài kĩ năng Nói.

Xem điểm thi các trường tại website: englishchampion.equest.edu.vn

Thông tin về cuộc thi English Champion 2014

English Champion là cuộc thi tuyển chọn tiếng Anh theo tiêu chí công bằng và minh bạch. Với 3 vòng thi riêng biệt, các em học sinh sẽ thể hiện khả năng tiếng Anh theo mức độ khó tăng dần ở các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Vòng 1, các thí sinh sẽ “đọ sức” cùng các bạn trong trường với bài thi trắc nghiệm đánh giá 2 kỹ năng Đọc và Viết trong vòng 60 phút (đối với học sinh THCS) và 45 phút (đối với học sinh Tiểu học).

Vòng 1 sẽ thi độc lập và theo khối tại các trường để lựa chọn những cá nhân xuất sắc bước vào vòng thi tiếp theo. Vòng 2 sẽ là cuộc so tài giữa Top 3 thí sinh đứng đầu mỗi khối các trường tham gia với bài thi trắc nghiệm đánh giá 3 kỹ năng Nghe, Đọc và Viết trong vòng 80 phút (đối với học sinh THCS) và 60 phút (đối với học sinh Tiểu học). Vòng 2 sẽ chọn ra top 5 mỗi khối để bước vào Vòng 3 với phần thi Nói để chọn ra nhà vô địch mỗi khối. Đêm vinh danh những học sinh xuất sắc dự kiến được diễn ra vào trung tuần tháng 6.

Cuộc thi năm nay có sự cải tiến về thể lệ thi và cách thức thi so với mùa đầu tiên (3 vòng thi so với 1 vòng cấp trường), chắc chắn sẽ đem lại những bất ngờ và thử thách cho các thí sinh tham gia. Không chỉ hấp dẫn về cách thức tuyển chọn, cuộc thi còn trao tặng những suất học bổng và tiền mặt có giá trị với tổng giải thưởng lên tới 6,2 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.