Có 335 kết quả :

Đừng mắng con nếu con không làm bài thi tốt!

Đừng mắng con nếu con không làm bài thi tốt!

Bởi vì tư duy trong chọn trường, hướng nghiệp, việc làm giữa bố mẹ và con cái là khác nhau. Xin giới thiệu chia sẻ của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, tác giả sách hướng nghiệp, việc làm "Trường học hay Trường đời" được báo Sinh Viên Việt Nam- Hoa Học Trò khuyên đọc.
Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt ngiệp PTTH Nam Định triển khai các hoạt động chuẩn bị cho kỳ thi - Ảnh: Hoàng Long

Nam Định có hơn 18 nghìn thí sinh dự thi tốt nghiệp PTTH

TPO - Cùng với thông tin năm nay sẽ có 18694 thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp PTTH, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp PTTH năm 2020 tỉnh Nam Định cho biết đang tích cực chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho thí sinh, đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi này.
Chấm thi tự luận môn Ngữ văn

Chấm thi được bảo mật thế này, có hết gian lận?

TPO - Năm 2018, gian lận thi cử xẩy ra tại khâu chấm thi. Chính vì vậy, năm nay, chấm thi tự luận và chấm thi trắc nghiệm đều được Bộ GD&ĐT đưa ra một quy trình chặt chẽ, nghiêm ngặt. Các phòng chấm thi có camera giám sát 24/24, điện thoại bị phá sóng, lực lượng an ninh luôn tục trực ở khu vực chấm thi...
Lưu ý vàng sát sạt ngày thi THPT quốc gia 2019

Lưu ý vàng sát sạt ngày thi THPT quốc gia 2019

TPO - Chỉ còn 4 ngày nữa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra với các bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Thí sinh nên kiểm tra tình trạng đề thi và báo cáo trong 10 phút sau khi phát đề, không dùng bút chì, mực đỏ đối với bài tự luận.
Sự thật thí sinh 'gian lận' thi dính điểm 0, chủ động vì ý đồ cá nhân?

Sự thật thí sinh 'gian lận' thi dính điểm 0, chủ động vì ý đồ cá nhân?

TPO - Trong 222 thí sinh Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La được nâng điểm ở kỳ thi THPT quốc gia 2018, nhiều em sau khi chấm thẩm định bị điểm liệt (từ 1 trở xuống), thậm chí có em cả ba bài dùng xét tuyển đại học đều bị điểm liệt. Nhiều người nghi vấn thí sinh chủ động không, hoặc tô rất ít vào phiếu trắc nghiệm để những đối tượng can thiệp điểm cho dễ dàng. 
Ông Ðào Trọng Thi.

Thi trắc nghiệm phải làm bài và có kết quả ngay trên máy tính

TP - Trao đổi với Tiền Phong, GS VS Ðào Trọng Thi, nguyên Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên, Nhi đồng Quốc hội cho rằng, nếu áp dụng triệt để phương pháp thi trắc nghiệm như các nước đang làm thì sẽ không có tiêu cực. Thi trắc nghiệm, thí sinh phải làm bài và có kết quả ngay trên  máy tính.
Tổng kết cuộc thi viết 'Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào'

Tổng kết cuộc thi viết 'Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào'

TPO - Sau 2 tháng phát động, sáng ngày 25/10, Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp với Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tổ chức lễ tổng kết cuộc thi viết “Tím hiểu lịch sữ quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào”. Đến dự có các đồng chí Lâm Tấn Hòa, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Sóc Trăng; Lâm Huy Tấn, Lê Minh Thượng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; chị Võ Kim Chuyền, Bí thư tỉnh đoàn Sóc Trăng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.