Liên tiếp thuê 7 ô tô tự lái rồi đem đi cầm cố

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi thuê được xe Huy và Tân tháo tất cả các thiết bị định vị trên xe và đem những xe ô tô này ra Hà Nội.

Ngày 27/12 TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Đoàn Ngọc Huy (30 tuổi, trú Hạ Long, TP Nam Định, Nam Định) 13 năm tù và Vũ Văn Tân (30 tuổi, trú xã Tiên Hội, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) 12 năm 6 tháng tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong khoảng thời gian từ ngày 5/12/2019 đến ngày 5/1/2020, Đoàn Ngọc Huy cùng với Vũ Văn Tân đã cấu kết với nhau thuê 7 chiếc xe ô tô của nhiều người tại TP Đà Nẵng và TP Huế, có tổng trị giá hơn 3,3 tỷ đồng rồi đem cầm cố cho Phạm Anh Nam (32, trú huyện Chương Mỹ, Hà Nội) để lấy tiền tiêu xài. Trong đó, Huy trực tiếp thuê 6 xe ô tô và Tân trực tiếp thuê 1 xe.

Sau khi thuê được xe, Huy và Tân đã tháo tất cả các thiết bị định vị trên xe và đem những xe ô tô này ra Hà Nội cầm cố.

Huy khai, thông qua Tân để cầm cố tất cả những chiếc xe ô tô trên cho Phạm Anh Nam và toàn bộ số tiền cầm cố xe này Huy đều nhận từ Tân, Huy trả tiền môi giới cho Tân, còn lại tiêu xài cá nhân hết.

Trong số 7 xe ô tô này, có 5 xe đến nay không thu hồi được, 2 xe sau khi phát hiện, chủ xe đã phải bỏ tiền ra để chuộc xe về.

Trong vụ án này, đối với Phạm Anh Nam nhiều lần nhận cầm cố xe ô tô do Huy và Tân phạm tội mà có, hiện nay cơ quan CSĐT chưa thu thập được lời khai của Nam, đang tiếp tục truy tìm nên tách ra xử lý sau.

Ngoài ra, vào tháng 10/2018, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Đoàn Ngọc Huy đã gặp và nói với ông N.B.N. rằng Huy có khả năng tìm người hiến thận cho ông. Tin tưởng ông N. đã đưa cho Huy 400 triệu đồng và Huy chiếm đoạt tiêu xài cá nhân hết.

MỚI - NÓNG