Liên đoàn Xiếc Việt Nam kỷ niệm 65 năm thành lập

Liên đoàn Xiếc Việt Nam tự hào chặng đường 65 năm
Liên đoàn Xiếc Việt Nam tự hào chặng đường 65 năm
Nhiều thế hệ nghệ sĩ xiếc của Liên đoàn Xiếc Việt Nam tề tựu trong lễ kỷ niệm 65 năm thành lập, sáng 16/1 tại trụ sở 67-69 Trần Nhân Tông, Hà Nội.

NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam tự hào 65 năm qua là chặng đường mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nghệ sĩ đã tiếp nối, phát huy giá trị của nghệ thuật xiếc. Nghệ sĩ đạt nhiều giải thưởng lớn tại các Liên hoan xiếc quốc tế tại Tây Ban Nha, Pháp, Nga, Trung Quốc, Triều Tiên, Cuba, Italia.

Liên đoàn Xiếc Việt Nam kỷ niệm 65 năm thành lập ảnh 1

Thứ trưởng Bộ VHTTDL chúc mừng nghệ sĩ xiếc

Từ năm 2011 đến 2021, Liên đoàn Xiếc có nhiều chương trình và vở diễn nổi bật như: Nàng tiên cá, Tráng sĩ và ác điểu, Xứ sở Ai Cập, Cướp biển, Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên, Ngày hội muôn loài thú, Cuộc phưu lưu của chú Tễu, Phù thủy Đại Chiến, Lời nguyền Bà của bà Tiên.

Liên đoàn Xiếc Việt Nam kỷ niệm 65 năm thành lập ảnh 2 Nghệ sĩ LĐX Việt Nam không ngừng đổi mới để thích ứng
Đặc biệt mới đây sự kết hợp của hai nhà hát Cải Lương Việt Nam với Liên đoàn xiếc Việt Nam trong dự án Huyền sử Việt “Cây gậy thần” đã gây ấn tượng với khán giả. Ngoài biểu diễn doanh thu, Liên đoàn còn thực hiện nhiệm vụ chính trị xây dựng một số chương trình như Hà Nội của những giấc mơ, Ký ức trong tôi, Đi cùng năm tháng 3 số, Những cánh Hồng Bay ngày 8/3. Nhiều buổi diễn quyên góp tiền ủng hộ các chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, các gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ và ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lụt.
Liên đoàn Xiếc Việt Nam kỷ niệm 65 năm thành lập ảnh 3 Nghệ sĩ xiếc trẻ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế thời gian qua

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông nói rằng, trong bối cảnh giao lưu và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, Liên đoàn Xiếc Việt Nam năng động, có nhiều tìm tòi, đổi mới, sớm thích ứng với cơ chế thị trường và thực hiện tốt công tác xã hội hóa.

Từ năm 2015 đến nay, Liên đoàn Xiếc thực hiện cơ chế thí điểm tự chủ về Tài chính; đặc biệt năm 2020 là năm rất khó khăn do dịch bệnh COVID-19, Liên đoàn đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Bộ giao và đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh, trên cơ sở đó tiếp tục phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh, khẳng định vị thế, tạo chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng trong nước và quốc tế.

Thứ trưởng cũng đề nghị, trong thời gian tới Liên đoàn Xiếc Việt cần phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, không ngừng đoàn kết, phấn đấu khắc phục những khó khăn. Trước mắt, Liên đoàn cần chú trọng đào tạo các nghệ sĩ có trình độ cao về chuyên môn để nâng cao chất lượng trong sáng tác, dàn dựng và biểu diễn trong và ngoài nước. Xây dựng tác phẩm nghệ thuật mới có chất lượng cao nhằm nhằm tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi hơn nữa nghệ thuật Xiếc Việt Nam với nhân dân trong nước, đặc biệt là đối với khán giả trẻ và khán giả nước ngoài.
Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Liên đoàn Xiếc Việt Nam hiện tại tri ân các nghệ sĩ đạt danh hiệu, các thế hệ lãnh đạo của Liên đoàn, tri ân đối tác khách hàng thân thiết.

MỚI - NÓNG