Có 15 kết quả :

Tác giả trong những lần đi tác nghiệp

Nhớ thời đi viết báo bằng… xe tải

TP - Những năm cuối thế kỉ 20, Tiền Phong  là một ấn phẩm đặc biệt của lính. Báo ra tuần một số, chiều thứ 7 chiến sĩ liên lạc đi lấy báo về, vừa tới cổng doanh trại là bị “chặn đường trấn lột”. Bởi mỗi đại đội chỉ được một tờ, ông chính trị viên thường “biển thủ” mang về cho vợ con, nên anh em tranh nhau đọc trước. 
Nhà báo Trần Nguyễn Anh (trái) trong ngôi nhà cũ của thi sĩ Tố Hữu trong chuyến đi viết phóng sự ở Thừa Thiên Huế năm 2016

Tôi đi viết phóng sự

TP - Mỗi người một nghề, mỗi người một số phận. Người đi làm ăn, kẻ đi du lịch, người học hành, kẻ cai thầu dự án. Anh em ham viết lách như chúng tôi, ai hỏi “Hôm nọ, hôm nay, ngày mai đi đâu?" Câu trả lời trước sau vẫn chỉ là “Ði viết phóng sự”.
Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng phát biểu tại cuộc gặp mặt cán bộ, phóng viên báo Tiền Phong ảnh: Hồng Vĩnh

Báo chí chính thống không 'bất lực' trước mạng xã hội

TP - “Liệu mỗi một tờ báo, hay tòa soạn báo, phóng viên chuyên nghiệp đều bất lực, bó tay trước mạng xã hội mà mình không thể nào theo kịp không, hay là mình chưa tìm ra cách gì đúng đắn trong điều kiện mạng xã hội phát triển như hiện nay?”, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng nêu câu hỏi khi trao đổi với cán bộ, phóng viên Tiền Phong.
Trong một lần cùng ngư dân ra Hoàng Sa - ảnh ngư dân chụp

'Gác trọ' Tiền phong

TP - Phóng viên làm việc cho một tờ báo nào đó thì tòa soạn là ngôi nhà. Còn nếu làm cộng tác viên thì tờ báo như là “gác trọ” đặt giữa cung đường dài để ngả lưng và gửi gắm sau những ngày dài hành hiệp. Tiền Phong thường cho ngủ qua đêm cây bút lãng tử, máu hiệp sĩ, kẻ tình si với thiên nhiên, cây cỏ, muông thú, thân phận con người, những mảng rong rêu thời gian…
Báo Tiền Phong đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Báo Tiền Phong đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

TPO - Ngày 16/11/2018, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc gặp mặt trang trọng và đầm ấm nhân tròn 65 năm ngày Tiền Phong, tờ báo của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ra số đầu tiên. Nhân dịp này, báo Tiền Phong được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương Lao động hạng Ba.