Rap lần đầu 'đốt cháy' Chủ nhật Đỏ

Ca sĩ Đông Hùng, rapper Rica và Sao Mai Phan Quỳnh Anh hẹn nhau cháy ở Chủ nhật Đỏ
Ca sĩ Đông Hùng, rapper Rica và Sao Mai Phan Quỳnh Anh hẹn nhau cháy ở Chủ nhật Đỏ
TP - Bên cạnh giọng ca “ruột” của Chủ nhật Đỏ 17/1 tới tại ĐH Bách Khoa như Đông Hùng, khán giả trẻ được cháy cùng rapper Rica lần đầu đến với sân khấu đặc biệt. 

Người quen Đông Hùng không còn lạ lẫm bầu không khí sôi động ở sân trường ĐH Bách khoa. Chủ nhật Đỏ vài năm gần đây không thể thiếu Hùng. Bận rộn với việc của Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, thêm nhiều lời mời đi diễn nhưng Đông Hùng luôn sắp xếp để đứng trên sân khấu Chủ nhật Đỏ. Luôn đến cực sớm, nồng nhiệt ở mỗi lần hát cổ động.

Đông Hùng cũng là một trong những ca sĩ chịu khó góp giọng hát ở nhiều điểm hiến máu ở các tỉnh thành cùng BTC Chủ nhật Đỏ suốt 5, 6 mùa hiến máu vừa rồi. Hùng từng hăng hái hiến máu trong thời tiết lạnh buốt. Góp giọng hát cổ vũ tinh thần giới trẻ làm điều nhân văn là điều ca sĩ Đông Hùng lựa chọn để không hoài phí cuộc đời. Anh tâm niệm nghệ sĩ không thể chỉ mải miết kiếm tiền mà quên đi trách nhiệm với cộng đồng.

Ca sĩ Đông Hùng đang ở những tháng ngày hạnh phúc nhất. Vợ chồng anh mới đón công chúa đầu lòng. Làm bố là trải nghiệm tuyệt vời, cũng có thể khiến giọng hát của Đông Hùng thêm cảm xúc. Anh cười tít mắt vì những mùa hát Chủ nhật Đỏ tiếp theo sẽ có thêm “cái đuôi lũn cũn” theo đi hát.

Sao Mai Quỳnh Anh: Góp giọng hát và hiến máu

Á quân Sao Mai 2019 lần đầu đến Chủ nhật Đỏ. Quỳnh Anh cũng là ca sĩ trẻ năng nổ đi hát cho thương binh và bệnh nhân trong nhiều chương trình từ thiện ở bệnh viện, và hát cho bà con vùng sâu vùng xa. “Tôi từng biết Chủ nhật Đỏ khi còn là sinh viên sư phạm ở Vinh. Chương trình đã về với sinh viên ở Nghệ An, tôi từng hiến máu ở ngày hội Chủ nhật Đỏ rồi”, Quỳnh Anh chia sẻ.

Bận rộn với công việc và học tập tại Học viện Âm nhạc Quốc gia nên mấy năm nay Quỳnh Anh chưa có dịp hiến máu. Vì thế cô hẹn hiến máu ở Chủ nhật Đỏ tại ĐH Bách khoa này. Cả quyết không sợ đau, Sao Mai Quỳnh Anh chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho ngày hiến máu. Cô kể có lần hăng hái hiến máu, qua các bước khám xét nhưng bị “đuổi” vì huyết áp hơi thấp. Lần này ca sĩ cố gắng ăn uống điều độ để có sức khỏe tốt nhất.

“Cho đi những giọt máu hồng vừa tốt cho sức khỏe lại nhân văn. Chủ nhật Đỏ là chương trình ý nghĩa, mang tính cộng đồng cao. Tôi hy vọng góp giọng hát để lan tỏa thông điệp đẹp tới đông đảo giới trẻ”, Quỳnh Anh nói. Chọn ca khúc Tự nguyện, Quỳnh Anh muốn gửi gắm tấm lòng, tinh thần trẻ trung qua những ca từ và tinh thần đẹp. “Tuổi trẻ cần sống một cách tích cực”, Quỳnh Anh nói.

Bước ra từ Sao Mai 2019 với ngôi Á quân, trước dó Quỳnh Anh từng giành nhiều giải thưởng khác nhưng vẫn chưa dám ra mắt sản phẩm đầu tay. “Khi ấy tôi nghĩ mình còn mới và cần trau dồi thêm kinh nghiệm, muốn thêm thời gian rèn luyện. Tới nay tôi cảm thấy mình dần có độ chín, tự tin. Sắp tới tôi chuẩn bị ấp ủ dự án âm nhạc đầu tiên một cách chỉn chu nhất từ chọn bài, phối khí”, cô nói.

Rapper Rica hẹn đốt cháy Chủ nhật Đỏ. Rica (Nguyễn Việt Hưng) là một trong những thành viên của Lộn Xộn Band trước đây (Quán quân Sing my Song 2018). Rica vừa rồi hâm nóng tên tuổi ở King of Rap, lọt Top 8 Chung kết King of Rap, ghi dấu ấn với hình ảnh quý ông rap. Anh từng khuấy đảo không khí Ngày thẻ Việt Nam-Sóng Festival 2020 (báo Tiền Phong phối hợp tổ chức) tại SVĐ Bách khoa ngày 8/11.

“Rica rất vinh dự và hồi hộp khi lần đầu được biểu diễn ở Chủ nhật Đỏ. Tôi có một vài vấn đề sức khỏe nên chưa từng đi hiến máu bao giờ, vì thế luôn rất ngưỡng mộ và khâm phục những người bạn luôn sẵn sàng hiến máu. Rica hy vọng mang một vài điều thú vị để tiếp thêm năng lượng cho các bạn trong ngày Chủ nhật Đỏ đầy ý nghĩa”, rapper Rica nói.   

MỚI - NÓNG