Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện điều trị, nghi có khối u

Nghệ sĩ Giang Còi phải nhập viện
Nghệ sĩ Giang Còi phải nhập viện
TPO - Nghệ sĩ Lê Hồng Giang (Giang Còi) đang nằm viện điều trị sau khi bị bất ngờ bị mất giọng nói.

Nghệ sĩ Giang Còi phải nhập viện từ ngày 13/1, vẫn đang chờ kết luận của bác sĩ xem có phải phẫu thuật hay không. Ngày 15/1, nghệ sĩ Giang Còi được sinh thiết và phải tiếp tục theo dõi. Anh chia sẻ trước khi rơi vào tình trạng mất giọng nói, anh bị đau và nghẹn cổ họng. Hiện tại Giang Còi giao tiếp bằng cách viết ra giấy, nhắn tin vì nói rất khó khăn.

Cô con gái học lớp 11 vào viện chăm bố. Nghệ sĩ Giang Còi cảm động vì được đồng nghiệp động viên. Nghệ sĩ Trà My chính là người hướng dẫn nghệ sĩ Giang Còi thăm khám và nhập viện theo dõi. Anh từng cùng nghệ sĩ Trà My vào bệnh viện ung bướu hát động viên bệnh nhân, giờ tới lượt anh làm người được khích lệ. Anh cũng nhắn nhủ tới mọi người đừng giống mình, không nên lúc nào cũng coi thường sức khỏe vì tham công tiếc việc.

Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện điều trị, nghi có khối u ảnh 1 Nghệ sĩ Trà My thăm nghệ sĩ Giang Còi đang điều trị. Ảnh: FB. Đinh Trà My

Nghệ sĩ Giang Còi nặng gánh gia đình. Sau hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, anh gà trống nuôi bốn đứa con của hai cuộc hôn nhân. Anh bỏ phố về làng sinh sống trong ngôi nhà vườn rộng rãi. Để chèo chống gia đình, nghệ sĩ Giang Còi phải lao động cật lực. Trước khi nhập viện ít ngày, anh phải đăng đàn cáo lỗi vì sức khỏe làm ảnh hưởng tới tiến độ phim hài tết quay tại Thái Nguyên và một số công việc khác.

“Sinh, lão, bệnh, tử” là lẽ tự nhiên ở đời. Cường độ lao động như mình mà tuổi này mới bệnh thì ông trời thương lắm rồi, kêu ca nỗi gì”, nghệ sĩ Giang Còi bộc bạch. Anh thậm chí còn lạc quan, không đạo diễn, không diễn xuất được thì viết. Viết phê bình, biên kịch, biên tập miễn làm được nghề. Giang Còi nhắn nhủ đồng nghiệp phải làm mọi cách để anh được làm nghề. Kể cả thanh quản không trở lại bình thường theo nghiệp diễn, anh hứa hẹn viết kịch bản để đồng nghiệp diễn.

Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện điều trị, nghi có khối u ảnh 2 Nghệ sĩ Giang Còi rất lạc quan. Ảnh: FB Đinh Trà My

Nghệ sĩ Lê Hồng Giang sinh năm 1962, cùng lớp diễn xuất với loạt nghệ sĩ như Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên. Khán giả quen nhìn thấy nghệ sĩ Giang Còi trong nhiều tác phẩm hài đóng cặp cùng Quang Tèo. Tuy nhiên, anh được đào tạo bài bản về diễn viên, là nghệ sĩ từng đóng nhiều vai bi, chính kịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…