Lào Cai: 9 ngày vận động được 944 người tham gia BHXH tự nguyện

Từ ngày 12 - 25/10/2019, BHXH và Bưu điện tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động tới từng xã, từng hộ dân, người dân tại 9 huyện, thành phố trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện.

Kết quả, trong 9 ngày ra quân, toàn tỉnh đã vận động và phát triển được 944 người, nâng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện của tỉnh lên 3.735 người, vượt 7,33% kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Thời gian tới, BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bưu điện tỉnh trong công tác phát triển BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Bưu điện tỉnh cũng chỉ đạo Bưu điện các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, vận động được nhiều người tham gia mới, đặc biệt thường xuyên gọi điện hoặc đến tận nhà người dân khi họ chuẩn bị đến kỳ đóng nộp để người dân tin tưởng và tiếp tục tham gia, đảm bảo phát triển BHXH tự nguyện một cách bền vững.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du lịch lại vượt khó chờ phản công khi hết dịch Ảnh: KỲ SƠN

Du lịch thủ thế chờ phản công

TP - Du khách hoãn, hủy gần như toàn bộ tua du lịch trong tháng 5, chưa có ý định đặt tua cho các tháng tiếp theo. Doanh nghiệp du lịch phải lui về trạng thái phòng thủ chờ thời điểm trỗi dậy.