Lạng Sơn vượt chỉ tiêu BHXH tự nguyện

Tính hết tháng 9/2019, số người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tại tỉnh Lạng Sơn là hơn 742.400 người (đạt 98,4% kế hoạch năm).

Đặc biệt, trong đó có gần 6.840 người tham gia BHXH tự nguyện, vượt 13,1% chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao (tăng 296,3% so với cùng kỳ năm 2018). Tổng thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của tỉnh đạt gần 1.111 tỷ đồng, vượt 3% so với tiến độ được BHXH Việt Nam giao.

Giám đốc BHXH tỉnh Lạng Sơn Đỗ Văn Khoan cho biết, cơ quan này sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT tới từng người dân, để người dân hiểu đầy đủ và tích cực tham gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thị trường thức ăn chăn nuôi của Việt Nam phụ thuộc lớn vào DN FDI

Bão giá phân bón, thức ăn chăn nuôi: Ai hưởng lợi?

TP - Trong khi giá thức ăn chăn nuôi tăng cao khiến nông dân thua lỗ nặng, thậm chí phá sản, không dám tái đàn thì nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành này đang lãi đậm. Nghịch lý này cũng lộ diện việc phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu, và DN nước ngoài đang vỗ béo các trung gian của ngành chăn nuôi Việt.
Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

TPO - Về việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) nghẽn lệnh từ tháng 12/2020 đến nay, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, ông Trần Văn Dũng cho rằng, việc chậm trễ có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý nhà nước, cũng như chủ đầu tư là HoSE. Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT CTCK SSI cho rằng, các thành viên thị trường nợ nhà đầu tư một lời xin lỗi.
Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

TP - Sau hơn 3 năm đi vào thực tiễn, Nghị quyết 42 đã giúp ngành ngân hàng giải quyết cơ bản nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), đưa tỷ lệ nợ xấu về khoảng 1,8%. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát lần 4, “bóng ma” nợ xấu đang ám ảnh quay trở lại, đẩy nhiều doanh nghiệp (DN) vào nguy cơ bị siết nợ, mất tài sản, thậm chí trắng tay.