Có 26 kết quả :

Gói đặc biệt

Gói đặc biệt

TP - Gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp năm 2020 sẽ được dùng hỗ trợ trực tiếp cho người lao động một lần bằng tiền; còn người sử dụng lao động được giảm mức đóng từ 1% xuống 0% quỹ tiền lương tháng của những người lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp với quy mô khoảng 8.000 tỷ đồng.
Hiện vẫn còn khoảng 10 triệu người chưa tham gia BHYT.

Tiệm cận mục tiêu BHYT toàn đân

Phát triển bền vững bảo hiểm y tế (BHYT) là sự phát triển vững chắc diện bao phủ BHYT, quản lý tốt nguồn Quỹ BHYT, đảm bảo quyền lợi người tham gia và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn đã có cuộc trao đổi ngắn về những vấn đề này.
Học nghề miễn phí có ảnh hưởng tới tiền bảo hiểm thất nghiệp?

Học nghề miễn phí có ảnh hưởng tới tiền bảo hiểm thất nghiệp?

Bạn đọc Võ Minh Nhật (Bình Dương) hỏi: Khi đến làm thủ tục hưởng BH thất nghiệp, tôi được Trung tâm Giới thiệu việc làm giới thiệu Khoá học nghề miễn phí 3 tháng dành cho người thất nghiệp. Nếu tôi tham gia khóa học nghề này thì tôi có được hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp không? Cho tôi xem văn bản hướng dẫn về việc này?
Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Nguyễn Đức Hải

Quá nhiều loại quỹ sẽ tạo gánh nặng cho người dân

TPO - “Chúng ta huy động nguồn lực nhưng phải tập trung nguồn lực và phải tạo môi trường đầu tư tốt. Nếu để nhiều quỹ quá sẽ tạo gánh nặng cho người dân và doanh nghiệp, gia tăng sức ép quản lý và làm loãng nguồn thu”, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Nguyễn Đức Hải nêu.
Sẽ giảm giá một số loại dịch vụ y tế trong thời gian tới. Ảnh: Như Ý.

Sẽ giảm giá một số loại dịch vụ y tế

TPO - Đó là thông tin được ông Lê Văn Phúc, Phó Trưởng ban, phụ trách Ban Thực hiện Chính sách Bảo hiểm Y tế (Bảo hiểm Xã hội Việt Nam) đưa ra tại buổi họp báo Quý I/2018 của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, tổ chức chiều 27/3.
Cách gì tránh vỡ quỹ BHXH?

Cách gì tránh vỡ quỹ BHXH?

TP - Ngày 6/9, tại Hội thảo Chính sách bảo hiểm hưu trí và các khuyến nghị sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Trần Văn khẳng định, nguy cơ mất cân đối quỹ BHXH là rất rõ ràng, nhưng việc lựa chọn phương án cải cách quỹ không hề đơn giản.
Lạm dụng thuốc, nhiều loại dịch vụ y tế tăng giá khiến quỹ BHYT rơi vào bội chi Ảnh: L.N

Quỹ bảo hiểm y tế sắp vỡ

TP - Tính đến tháng 6-2012, TPHCM có hơn 4,6 triệu người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), tăng gần 4% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, theo ông Cao Văn Sang- Giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM, nguy cơ vỡ quỹ BHYT đang hiện hữu từng ngày.