Có 320 kết quả :

BHXH Phú Thọ có tân phó giám đốc

BHXH Phú Thọ có tân phó giám đốc

BHXH Việt Nam vừa công bố quyết định về công tác cán bộ tại BHXH tỉnh Phú Thọ. Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Đông, nguyên Trưởng phòng Quản lý thu (BHXH Phú Thọ) giữ chức vụ Phó Giám đốc BHXH Phú Thọ từ ngày 1/6/2022.
Tham gia BHXH: Người lao động yên tâm vì lương hưu luôn được điều chỉnh tăng

Tham gia BHXH: Người lao động yên tâm vì lương hưu luôn được điều chỉnh tăng

Tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) đạt điều kiện về thời gian đóng (hiện tối thiểu 20 năm), và tuổi nghỉ hưu theo luật lao động, người lao động (NLĐ) sẽ có lương hưu hàng tháng và được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí. Đặc biệt, mức lương hưu luôn được điều chỉnh tăng theo lạm phát và tăng trưởng kinh tế để đảm bảo cuộc sống của người nghỉ hưu. Vì vậy, lương hưu luôn được bảo toàn giá trị, không bị rủi ro khi đồng tiền mất giá.
Ông A Thiêng phấn khởi khoe số tiền lương mới được lĩnh

Bảo hiểm xã hội: Chỗ dựa an vui cho tuổi già

TP - Là một tỉnh miền núi, biên giới, nhưng tại tỉnh Kon Tum, nhiều người dân từ lâu đã hiểu được giá trị của chính sách và tham gia đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH). Nhiều người đang thụ hưởng chế độ lương hưu, thẻ BHYT từ chính sách BHXH tự nguyện, không ít người đang từng ngày chắt chiu để tham gia nhằm tích lũy cho tương lai.
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trực tiếp lắng nghe ý kiến NLĐ tại DN về các chính sách hỗ trợ, chính sách BHXH

Hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp sẽ về đích sớm

Tới nay, Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã giải ngân trên 23.000 tỷ đồng hỗ trợ người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng dịch COVID-19, trong khi phần hỗ trợ người sử dụng lao động, doanh nghiệp (DN) đã triển khai xong trong 5 ngày đầu. Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đặt mục tiêu, tới ngày 15/11, cơ bản hoàn thành giải ngân gói hỗ trợ này.
Đa dạng hình thức truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. ẢNH: PHẠM THANH

Phó TGĐ BHXH Việt Nam: Truyền thông là 'then chốt' trong phát triển BHXH tự nguyện

Dịch COVID-19 đã tác động lớn đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có mở rộng người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT). Vượt qua khó khăn đó, việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện tiếp tục đà tăng mạnh nhờ công tác truyền thông. Để đánh giá về công tác này, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.
Lấy lại mật khẩu ứng dụng VssID qua tin nhắn

Lấy lại mật khẩu ứng dụng VssID qua tin nhắn

Từ ngày 22/10/2021, để lấy lại mật khẩu đăng nhập ứng dụng VssID - BHXH số, hoặc mật khẩu tài khoản trên Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam, người dùng có thể gửi tin nhắn tới số 8079, với phí dịch vụ 1.000 đồng/tin nhắn.