Lãnh đạo 2 bờ eo biển Đài Loan chia buồn vụ máy bay rơi

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: RT
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: RT
TPO - Với tư cách cá nhân và thay mặt người dân Đại lục, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chuyển lời chia buồn về vụ máy bay ATR 72 của hãng hàng không Đài Loan rơi tối 23/7, khiến 48 người chết, Xinhua đưa tin sáng nay.

Ông Tập Cận Bình (đang thăm chính thức châu Mỹ Latin) cảm thấy “vô cùng đau thương” sau khi biết tin thảm kịch gây ra thương vong nặng nề, Văn phòng các vấn đề Đài Loan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc (SCTAO) thông báo.

Ông Tập yêu cầu SCTAO chuyển tới các cơ quan liên quan của Đài Loan lời cảm thông sâu sắc nhất về sự thiệt hại nhân mạng và chuyển lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân.

Đêm qua, lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu thể hiện sự đau thương vô hạn sau khi biết tin máy bay rơi. Ông Mã đã chỉ đạo các cơ quan liên quan nhanh chóng điều tra vụ tai nạn, bà Ma Wei-kuo, phát ngôn viên văn phòng của người đứng đầu chính quyền Đài Bắc, cho biết.

Theo TransAsia Airways, phi công chính của chuyến bay GE 222 xấu số có 22 năm kinh nghiệm bay và phi công phụ có 2 năm rưỡi bay chuyên nghiệp. Chiếc máy bay ATR 72 đã qua 13 năm sử dụng.

ATR 72 là máy bay tầm ngắn dùng tuốc-bin phản lực cánh quạt 2 động cơ, do nhà sản xuất ATR (liên doanh Pháp-Ý) sản xuất. Máy bay có thể chở hơn 70 người.

TransAsia Airways được thành lập năm 1951, là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Đài Loan. Hãng này tập trung thị trường Đài Loan và có một số đường bay ngắn ra nước ngoài. TransAsia Airways hiện là hãng hàng không thứ 3 ở Đài Loan.

Theo Theo Xinhua
MỚI - NÓNG