Có 33 kết quả :

Quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt Nam-Campuchia

Quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt Nam-Campuchia

Hôm nay kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Campuchia (24/6/1967-24/6/2022). Mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa Việt Nam và Campuchia là tài sản vô giá mà lãnh đạo và nhân dân hai nước đang gìn giữ và vun đắp, phát triển ngày càng sâu rộng và hiệu quả trên các lĩnh vực vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của Cộng đồng ASEAN cũng như ở khu vực và trên thế giới.
Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng (bên phải) bắt tay chào mừng đồng chí Alounxai Sounnalath, Bí thư Đoàn Thanh niên NDCM Lào.

Nâng cao chất lượng chương trình hợp tác thanh niên hai nước Việt – Lào

TPO - Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tầm quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa thanh niên hai nước Việt – Lào và khẳng định lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất để thanh niên hai nước Việt Nam - Lào có cơ hội giao lưu hữu nghị, tăng cường hiểu biết và cùng nhau phát triển.
Tổng thống Nga Putin (trái) và tổng thống Ukraine Poroshenko.

Nga vẫn là bạn hàng lớn nhất của Ukraine

TP - Bất chấp bầu không khí căng thẳng, thậm chí thù địch, giữa Nga và Ukraine kể từ năm 2014, khi các lực lượng chống Nga và thân Phương Tây lên nắm quyền ở Kiev, quan hệ thương mại giữa 2 nước vẫn tiếp tục phát triển.
Ảnh minh họa: Internet

Chồng tôi “vượt rào” sang nhà hàng xóm để cặp bồ

TPO - Cháu cũng nên gặp trực tiếp cô hàng xóm kia để “nghe cả hai tai”, xem lý do thực chất của mối tình “láng giềng” ấy, xem vì sao mà cô ấy lại bất chấp tình làng nghĩa xóm, bồ bịch với chồng cháu khi chồng cô ấy vì cuộc sống của mẹ con cô ấy mà chấp nhận xa nhà, làm ăn kiếm tiền.
Campuchia rúng động vì một vụ buôn bán thận

Campuchia rúng động vì một vụ buôn bán thận

Nạn buôn bán nội tạng lâu nay luôn là một vấn đề nhức nhối tại nhiều quốc gia nghèo nơi nhiều người, vì điều kiện kinh tế khó khăn đã buộc phải bán đi các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là thận. Campuchia – quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á đang trở thành tâm điểm thu hút các con buôn nội tạng phi pháp.
Khỏi cần khuyên

Khỏi cần khuyên

TP - - Này, tui hỏi thiệt, một ngày tối trời tui xui thằng hai nhà tui vẽ cái bản đồ thửa đất nuốt trọn nhà ông luôn. Lúc đó ông tính sao? - Ông có gàn, có bị thần kinh hông? Nhà, đất ông đến mấy công ruộng sao lại tham lam quá dzậy?
Tàu lai dắt đẩy ủi Hữu Liên 9 của Trung Quốc đâm tàu Kiểm ngư HP926 của Việt Nam. Ảnh: Công Khanh

Trung Quốc tự gây khó cho mình

TP - Quá trình hoạch định và triển khai chính sách đối ngoại của Trung Quốc với đội ngũ lãnh đạo thế hệ thứ 5 đang phát ra những tín hiệu trái chiều. Mâu thuẫn giữa lời nói và việc làm của Trung Quốc trên lĩnh vực đối ngoại ngày càng lớn. 
Ai đang hắt đi bát nước đầy?

Ai đang hắt đi bát nước đầy?

Người Việt vẫn dặn nhau “ăn ở như bát nước đầy” và trong quan hệ với Trung Quốc, Việt Nam luôn thực tâm giữ gìn, thậm chí nâng niu bát nước tình nghĩa ấy. Nhưng đáng tiếc là bát nước đang bị người láng giềng lớn hơn tìm cách hất đi...