Khí tài quân sự Nga rầm rập tiến về biên giới Ukraine

TPO - Theo hãng tin Sina, trong một động thái được xem là bất thường, hàng chục xe quân sự Nga ngày 24/5 đã bất ngờ di chuyển về phía khu vực Rostov của Nga, giáp biên giới với láng giềng Ukraine.
Khí tài quân sự Nga rầm rập tiến về biên giới Ukraine ảnh 1

Tuy các xe quân sự được phủ bạt, nhưng theo Sina, các hình ảnh ghi lại vẫn cho thấy sự xuất hiện của các hệ thống hỏa lực phóng giàn Grad, xe bọc thép… Không có thông báo chính thức từ Moscow, song giới phân tích nhận định, đây có thể là động thái mới nhất của Nga nhằm sẵn sàng ứng phó với những biến động xung quanh biên giới sau các tuyên bố về việc tăng cường hoạt động của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở khu vực Đông Âu.

Khí tài quân sự Nga rầm rập tiến về biên giới Ukraine ảnh 2

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hồi cuối tuần trước cho biết, liên minh quân sự này sẽ tiếp tục tăng cường hoạt động ở khu vực biên giới gần Nga bằng các chuyến tuần tra cả trên không và trên biển cũng như không ngừng tổ chức tập trận.

Khí tài quân sự Nga rầm rập tiến về biên giới Ukraine ảnh 3

Cùng thời điểm, phát biểu tại cuộc họp của Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO) diễn ra hôm nay, 20/5 tại Tajikistan, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga, ông Nikolai Patrushev cho rằng, năng lực tấn công của Mỹ và NATO xung quanh biên giới Nga tạo ra mối đe dọa không chỉ đối với nước Nga mà còn đối với các đồng minh của Moscow, và điều này đang đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng, không chỉ cho Nga, mà cả các đồng minh khác.

Khí tài quân sự Nga rầm rập tiến về biên giới Ukraine ảnh 4

Hồi tháng 3, đại sứ Nga tại NATO, ông Aleksandr Grushko nhấn mạnh trong năm 2014, NATO đã tăng gấp đôi số cuộc tập trận gần khu vực biên giới Nga, lên con số 3.000 cuộc, trực tiếp tạo ra mối đe dọa an ninh cho Nga.

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG