Có 56 kết quả :

Hạ lãi suất điều hành, liệu NHNN có nới lỏng chính sách tiền tệ thời gian tới

Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất điều hành: Chính sách tiền tệ có được nới lỏng?

TPO - Chiều ngày 13/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phát đi thông báo về việc chính thức hạ lãi suất điều hành trên thị trường liên ngân hàng và thông qua một số biện pháp nghiệp vụ bắt đầu từ thứ hai 16/9 tới đây. Theo phân tích động thái này cùng hoà chung với phản ứng của hàng loạt NH TW trên thế giới, tuy nhiên cũng chỉ là liệu pháp mang tính tâm lý chứ chưa chắc đã nới lỏng tiền tệ 
Radio 99S sáng 2/10: Triều Tiên sẽ phóng tên lửa vào ngày 10/10?

Radio 99S sáng 2/10: Triều Tiên sẽ phóng tên lửa vào ngày 10/10?

TPO - Bình Nhưỡng có thể sẽ tiến hành các vụ phóng tên lửa nhân kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên 10/10. Liên quân Mỹ - Hàn đang huy động các thiết bị giám sát, trinh sát tiên tiến để theo dõi sát sao các động thái của Triều Tiên, sẵn sàng đối phó ngay lập tức nếu Bình Nhưỡng khiêu khích.
RADIO 99s chiều 22/5: Triều Tiên tung ảnh Trái đất chụp từ tên lửa

RADIO 99s chiều 22/5: Triều Tiên tung ảnh Trái đất chụp từ tên lửa

TPO - Theo hãng thông tấn Yonhap, Triều Tiên ngày 22/5 đã công bố hàng chục tấm ảnh về Trái Đất được chụp từ không gian vũ trụ bằng máy ảnh lắp trên tên lửa đạn đạo mà họ đã phóng ngày 21/5. Động thái này được cho là để chứng minh rằng Bình Nhưỡng đã sở hữu công nghệ đưa tên lửa quay trở lại tầng khí quyển.
Ngang hàng với người

Ngang hàng với người

TP - Một khái niệm mới thời hiện đại: “Công dân không phải người”. Trên thế giới đã có những động vật được chính quyền, tòa án trao quyền “công dân” này, như cá heo, cá voi ở Ấn Độ, 4 chú tinh tinh ở Mỹ. Và mới đây, một thị trấn nhỏ chỉ có 360 dân ở Tây Ban Nha trở nên nổi tiếng thế giới, khi bỏ phiếu công nhận chó, mèo là công dân. Gọi là “công dân không phải người” (non-human neighbours), nhưng chúng vẫn được hưởng các quyền ngang hàng với người.
RADIO 99S chiều 6/5: Ly khai Ukraine khoe vũ khí Nga tại Donetsk

RADIO 99S chiều 6/5: Ly khai Ukraine khoe vũ khí Nga tại Donetsk

TPO - Trong một động thái được xem là bất thường, lực lượng ly khai miền Đông Ukraine hôm qua, ngày 5/5, đã tiến hành buổi tổng duyệt lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến II, tại trung tâm Donetsk. Ly khai miền Đông Ukraine tự tin điều khiển dòng xe tăng chiến đấu T-72 lừng danh do Nga sản xuất cùng nhiều vũ khí khác.