Có 241 kết quả :

Triều Tiên công bố hình ảnh bom H trong video ăn mừng

Triều Tiên công bố hình ảnh bom H trong video ăn mừng

TPO - Đoạn video ngắn được trình chiếu trong buổi văn nghệ ăn mừng vụ thử hạt nhân lần sáu cho thấy cảnh các chuyên gia Triều Tiên thao tác với một thiết bị hình đồng hồ cát, được cho là đầu đạn hạt nhân, trên thân có in chữ "bom Hydro" (bom H). Hiện chưa rõ những cảnh quay này được thực hiện vào ngày Triều Tiên thử bom H, tức 3/9 hay từ trước đó.  
Ảnh: KBS

Thị sát ‘lò’ vật liệu ICBM, ông Kim chỉ thị phát triển động cơ tên lửa

TPO - Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ thị tăng cường sản xuất loại động cơ sử dụng nhiên liệu rắn và đầu đạn hạt nhân cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) trong chuyến thị sát Trung tâm nghiên cứu vật liệu hóa học thuộc Viện khoa học quốc phòng Triều Tiên, nơi phát triển, sản xuất vật liệu cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của nước này.
Hình ảnh một vụ phóng tên lửa hạt nhân của Triều Tiên. (Nguồn: WJLA).

Radio Thế giới 24h: Triều Tiên muốn đáp trả Mỹ 'bằng lửa và thịnh nộ'

TPO - Sáng 10/8, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin quân đội nước này đang lên kế hoạch bắn 4 tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào Guam vào giữa tháng Tám này. Theo đó, 4 tên lửa Hwasong-12 sẽ được bắn "nhằm ngăn chặn lực lượng kẻ thù tại các căn cứ quân sự ở Guam và phát đi cảnh báo nghiêm trọng tới Mỹ."
Một tên lửa đạn đạo trang bị hệ thống dẫn đường chính xác được phóng thử tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Triều Tiên không 'đe doạ' Mỹ trong Ngày Lực lượng chiến lược

Theo hãng thông tấn Yonhap, nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 3/7 đăng bài viết kỷ niệm ngày thành lập Lực lượng chiến lược phụ trách việc phát triển tên lửa, nhấn mạnh rằng tên lửa của nước này có thể bắn trúng bất kỳ mục tiêu nào một cách nhanh chóng và chính xác.
RADIO 99s chiều 22/5: Triều Tiên tung ảnh Trái đất chụp từ tên lửa

RADIO 99s chiều 22/5: Triều Tiên tung ảnh Trái đất chụp từ tên lửa

TPO - Theo hãng thông tấn Yonhap, Triều Tiên ngày 22/5 đã công bố hàng chục tấm ảnh về Trái Đất được chụp từ không gian vũ trụ bằng máy ảnh lắp trên tên lửa đạn đạo mà họ đã phóng ngày 21/5. Động thái này được cho là để chứng minh rằng Bình Nhưỡng đã sở hữu công nghệ đưa tên lửa quay trở lại tầng khí quyển.
Ông Bill Dorman, Giám đốc tin tức của Đài Phát thanh công cộng Hawaii, trong buổi tiếp các phóng tiên Đông Nam Á

Đài phát thanh nói không với quảng cáo

TPO - Trong khi các đài phát thanh, truyền hình, báo chí khắp thế giới hoạt động dựa trên ngân sách chính phủ hoặc quảng cáo, Đài Phát thanh cộng đồng Hawaii (Mỹ) chủ yếu dựa vào tiền đóng góp của các thành viên cộng đồng. Và vì thế, những gì họ phát đi là những nội dung thính giả muốn nghe nhất.