NÓNG: Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa đạn đạo

Tên lửa Hwasong-12 được Triều Tiên phóng hồi cuối tuần trước. Ảnh: Yonhap
Tên lửa Hwasong-12 được Triều Tiên phóng hồi cuối tuần trước. Ảnh: Yonhap
TPO - Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa tiến hành phóng tên lửa đạn đạo  chiều hôm nay, 21/5.

Văn phòng Tổng Tham mưu trưởng Hàn Quốc cho biết, một tên lửa đạn đạo vừa được Triều Tiên phóng vào lúc 16h59' chiều Chủ nhật (21/5) từ một địa điểm gần Pukchang (thuộc Pyeongannam-do), một khu vực mà Bình Nhưỡng đã cố gắng thử phóng tên lửa hồi tháng trước nhưng bất thành.

Theo Yonhap, thiết bị nói trên bay được một quãng đường khoảng 500km.

Hiện quân đội Hàn Quốc chưa cung cấp thông tin chi tiết về vụ phóng, nhưng hãng tin Yonhap cho biết thiết bị vừa được phóng có thể không phải là một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Một quan chức quân đội Hàn Quốc đã từ chối khẳng định thông trên, nhưng cho hay quân đội nước này đang phân tích vụ phóng của Bình Nhưỡng.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lập tức triệu tập Hội đồng An ninh Quốc gia để thảo luận về động thái mới nhất của Triều Tiên. 

Trước đó một tuần, vào ngày 14/5, Triều Tiên đã tiến hành phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung loại mới có tên Hwasong-12, được cho là có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân. Tên lửa bay khoảng 30 phút, đạt độ cao hơn 2.000km rồi rơi xuống vùng biển Nhật Bản.

Theo Theo Yonhap, Reuters
MỚI - NÓNG
Ronaldo bị thầy phạt, mất băng thủ quân?
Ronaldo bị thầy phạt, mất băng thủ quân?
TPO - HLV Fernando Santos có vẻ không hài lòng với cách xử sự của Cristiano Ronaldo trong trận thua Hàn Quốc 1-2. Nhiều khả năng nhà cầm quân của tuyển Bồ Đào Nha sẽ tước băng thủ quân của Ronaldo trong trận đấu vòng 1/8 với Thụy Sĩ vào đêm nay.