Ấn Độ - Nga hợp tác sản xuất trực thăng Ka-226T

Ảnh: Vpk
Ảnh: Vpk
TPO - Bộ về các vấn đề hợp tác của Ấn Độ đã thành lập công ty cổ phần Ấn - Nga về sản xuất trực thăng India-Russia Helicopters Limited Company.

Hãng tin quân sự Vpk dẫn lời Đại sứ quán Ấn Độ tại Liên bang Nga cho biết thông tin trên.

Điều đó đánh dấu việc chính thức thành lập liên doanh giữa tập đoàn nhà nước Ấn Độ Hindustan Aeronautic Limited (HAL) và các công ty cổ phần của Nga “Trực thăng Nga” và Rosoboronoexport, và “trở thành dấu mốc then chốt trong tổ chức sản xuất trực thăng Kа-226Т của hãng Kamov tại Ấn Độ với sự tham gia của Nga”.

Hiệp định liên chính phủ về việc thành lập liên doanh này đã được ký kết tại cuộc gặp thượng đỉnh Ấn-Nga lần thứ 16, ngày 24/12/2015 ở Moscow.

Có tin việc lắp ráp Kа-226Т ở Ấn Độ trong khuôn khổ liên doanh này dự kiến tổ chức tại cơ sở sản xuất của HAL ở Tumakuru (cách Bangalore 74 km về phía Bắc).

Chi phí các cơ sở sản xuất tại đó ước tính 50 tỷ rupie (gần 670 triệu USD), còn số nhân công sẽ lên tới 4.000 người.

Kа-226Т có thể bắt đầu được lắp ráp ở Tumakuru vào năm 2018. 

Theo Theo Vpk
MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.