Iraq: 752 người ngộ độc tập thể sau bữa ‘xả chay’ tháng Ramadan

Những người dân sống tại trại tị nạn Khazir xếp hàng nhận thực phẩm cứu trợ trong tháng Ramadan. Ảnh: AFP
Những người dân sống tại trại tị nạn Khazir xếp hàng nhận thực phẩm cứu trợ trong tháng Ramadan. Ảnh: AFP
TPO - 752 công dân Iraq sống tại trại tị nạn Khazir đã bị ngộ độc sau khi dùng bữa “iftar” – bữa xả chay của người Hồi giáo trong tháng Ramadan. 2 người đã tử vong và 300 người hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Hãng thông tấn AP dẫn lời Bộ trưởng Y tế Iraq – bà Adila Hamoud hôm nay, 13/6 cho biết đã có 752 công dân nước này sống tại trại tị nạn Khazir (phía đông thành phố Mosul) bị ngộ độc sau khi dùng bữa xả chay “iftar” vào tối hôm trước.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 2 người tử vong vì ngộ độc (gồm một phụ nữ cùng một bé gái) và 300 người khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Nguồn thực phẩm sử dụng trong bữa “iftar” nói trên được cung cấp bởi một tổ chức phi chính phủ.

Bà Hamoud cho biết hiện chưa rõ vụ ngộ độc có phải là kết quả của một hành động có chủ đích hay không.

Trại Khazir là nơi cư trú tạm thời của hàng ngàn công dân Iraq, những người đã buộc phải rời khỏi nhà ở Mosul sau khi quân đội Iraq tiến hành các cuộc tấn công vào thành phố này để đánh đuổi lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Iraq: 752 người ngộ độc tập thể sau bữa ‘xả chay’ tháng Ramadan ảnh 1 Trại tị nạn Khazir, phía đông thành phố Mosul. Ảnh: AAP

Trong tháng Ramadan, những người theo đạo Hồi sẽ buộc phải nhịn ăn trong khoảng thời gian từ khi mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn.

Khi mặt trời lặn, một bữa ăn có tên "iftar" sẽ kết thúc quá trình chay tịnh trong ngày. Đây là một bữa tiệc đa dạng, gồm các loại đồ ăn với số lượng lớn để cung cấp năng lượng cho các tín đồ Hồi giáo.

Theo Theo Arab News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".