Nga vẫn là bạn hàng lớn nhất của Ukraine

Tổng thống Nga Putin (trái) và tổng thống Ukraine Poroshenko.
Tổng thống Nga Putin (trái) và tổng thống Ukraine Poroshenko.
TP - Bất chấp bầu không khí căng thẳng, thậm chí thù địch, giữa Nga và Ukraine kể từ năm 2014, khi các lực lượng chống Nga và thân Phương Tây lên nắm quyền ở Kiev, quan hệ thương mại giữa 2 nước vẫn tiếp tục phát triển.

Theo số liệu mới công bố của Cục Thống kê Ukraine, trong 4 tháng đầu năm nay, khối lượng hàng Ukraine nhập khẩu từ Nga đã tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn khối lượng hàng Ukraine xuất khẩu sang Nga cũng tăng lên đáng kể với mức tăng 39%. Những số liệu đó chứng tỏ bất chấp mọi trắc trở, Nga vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Ukraine.

Theo nhận định của giới phân tích, mức tăng như vậy, đặc biệt là mức tăng khối lượng hàng xuất khẩu sang quốc gia láng giềng, lên 39%, là đáng thèm muốn đối với đa phần các quốc gia trên thế giới.

Theo Theo báo Đan Mạch Politiken
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.