Nga cảnh giác Ukraine khiêu khích trong cuộc tập trận Sea Breeze-2017

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Nga không loại trừ khả năng Mỹ và Ukraine sẽ có những hành động khiêu khích gần khu vực giàn khoan dầu khí của công ty Chernomorneftegaz, trong thời gian diễn ra cuộc tập trận Sea Breeze-2017.

Trên đây là tuyên bố của đại biểu Duma Quốc gia đến từ Crimea và Sevastopol, ông Dmitry Belik sau khi hải quân Ukraine, Mỹ và một số quốc gia châu Âu khác tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn trên khu vực Biển Đen.

“Hải quân Ukraine có thể tận dụng cuộc tập trận chung để thực hiện hành vi khiêu khích gần khu kinh tế biển của Nga. Tôi nghĩ rằng các thủy thủ Ukraine sẽ muốn thể hiện mình. Họ có thể có những hành vi mang tính khiêu khích đối với giàn khoan của công ty Chernomorneftegaz”, ông Belik nói.

Tuy nhiên đại biểu Duma Quốc gia đến từ Crimea và Sevastopol nhấn mạnh các chiến hạm và máy bay Nga thường xuyên tiến hành tuần tra trong khu vực này.

Trước đó, một nguồn tin trong cơ quan thực thi pháp luật Crimea nói rằng, các lực lượng Hạm đội Biển Đen sẽ theo dõi sát sao cuộc tập trận Sea Breeze-2017.

Hôm qua 10/7, Ukraine, Mỹ và 15 quốc gia châu Âu khác đã tiến hành cuộc tập trận Hải quân mang mật danh “Sea Breeze-2017” trên vùng Biển Đen.

Chỉ huy của Lực lượng Hải quân của Ukraine tuyên bố, cuộc tập trận “Sea Breeze-2017” được tổ chức theo tiêu chuẩn của NATO với một định dạng mới Free play (chơi tự do).

Đại diện Hải quân Ukraine cũng cho biết, các bên sẽ thực tập những chiến lược quốc tế về an ninh trong khu vực khủng hoảng.

Cuộc tập trận Sea Breeze được tổ chức hàng năm từ năm 1997 theo biên bản thỏa thuận và hợp tác trong lĩnh vực quân sự giữa Bộ Quốc phòng Ukraine và Mỹ.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm