Lặn bắt bạch tuộc, vô tình nhặt được trứng cá mập cực hiếm

0:00 / 0:00
0:00
Quả trứng cá mập vô cùng quý hiếm.
Quả trứng cá mập vô cùng quý hiếm.
TPO - Erivaldo Alves Silva phát hiện ra quả trứng cá mập quý hiếm trôi nổi giữa đại dương khi đang bắt bạch tuộc ở vùng biển ngoài khơi quần đảo Fernando de Noronho, cách bờ biển Brazil khoảng 354 km, theo Daily Star.

Theo đó, anh Erivaldo Alves Silva, 43 tuổi, đã chia sẻ câu chuyện tình cờ nhặt được trứng cá mập quý hiếm ở vùng biển ngoài khơi quần đảo Fernando de Noronha lên mạng xã hội.

Theo Erivaldo, anh đang lặn bắt bạch tuộc ở vùng biển trên thì tình cờ bắt gặp một quả trứng vô cùng kỳ lạ mà ban đầu anh không hề biết là trứng gì.

Erivaldo vốn là một vận động viên lướt sóng chia sẻ: “Ban đầu tôi nghĩ nó kỳ lạ nhưng không ngờ lại quý hiếm đến vậy. Chỉ sau khi tôi đăng câu chuyện của mình lên mạng, mọi người mới nói rằng đó là một quả trứng cá mập cực hiếm. Lúc đó, tôi thực sự rất hạnh phúc".

Erivaldo cũng cho biết, sau khi nhặt được quả trứng, anh đã thả nó trở về với đại dương.

"Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một thứ như vậy trong đời. Một quả trứng cá mập, theo các nhà sinh vật học, là một phát hiện rất hiếm", Erivaldo chia sẻ thêm.

Lặn bắt bạch tuộc, vô tình nhặt được trứng cá mập cực hiếm ảnh 1

Quả trứng cá mập trôi nổi giữa đại dương và được anh Erivaldo phát hiện.

Theo kỹ sư thủy sản Leo Veras, quả trứng thuộc về cá mập y tá - một loài được coi là gần bị đe dọa ở phía tây Đại Tây Dương vì tình trạng dễ bị tổn thương của chúng.

Cá mập y tá có thể dài tới 3,08m. Con con dài khoảng 30cm khi mới chào đời.

Theo Veras, loài cá mập y tá sinh sản hai năm một lần và phải mất 18 tháng để buồng trứng của con cái tạo ra một lứa trứng khác.

Mặc dù trứng cá mập vô cùng hiếm hoi, nhưng điều đặc biệt là cách đây chưa đầy 1 tháng, một nhiếp ảnh gia cũng nhặt được trứng cá mập ở vùng biển ngoài khơi Fernando de Noronha.

Nhiếp ảnh gia Renato Magalhaes đã nhặt được quả trứng cá mập vào ngày 26/8 và các chuyên gia cho rằng, việc trứng cá mập được tìm thấy như vậy có thể chứng minh số lượng cá mập địa phương có thể đang gia tăng.

Theo Daily Star
MỚI - NÓNG
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
TPO - Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn và 4 ngành trọng điểm, với 25 nhà đầu tư là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án vào Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư hơn 200.000 tỷ đồng.