Núi lửa phun trào dữ dội ở Tây Ban Nha thổi bùng lời tiên tri đáng sợ về ngày tận thế

0:00 / 0:00
0:00
Núi lửa Cumbre Vieja phun trào dòng dung nham nóng bỏng xuống đảo La Palma của Tây Ban Nha.
Núi lửa Cumbre Vieja phun trào dòng dung nham nóng bỏng xuống đảo La Palma của Tây Ban Nha.
TPO - Khi dòng dung nham nóng bỏng, cuồn cuộn từ núi lửa Cumbre Vieja đang tiếp tục nhấn chìm nhiều khu vực trên đảo La Palma, lời đồn về một mật mã Kinh thánh ám chỉ Tây Ban Nha sẽ bị "xóa sổ bởi núi lửa phun trào và sóng thần" đã khiến nhiều người lo sợ, theo Daily Star.

Theo báo Anh Daily Star, Youtuber Psychic T Chase đã đề cập đến một đoạn văn thuộc sách Khải Huyền trong Kinh thánh, được xem là một "thông điệp bị che đậy", dự báo rằng Tây Ban Nha sẽ bị hủy diệt bởi một vụ phun trào núi lửa và sóng thần kinh hoàng.

Những đoạn văn thuộc sách Khải Huyền trong Kinh thánh mà Psychic T Chase đề cập đến có nội dung: "Mọi người sẽ chạy trốn", "trái tim họ sẽ bùng cháy" và những người sống sót sẽ "khóc trong những ngôi nhà hoang tàn của họ".

Những đoạn văn trên được đưa ra trong thời điểm núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma, thuộc quần đảo Canary đang phun trào dữ dội phá hủy ít nhất 150 ngôi nhà và hàng nghìn người buộc phải sơ tán. Dòng dung nham nóng bỏng, rực lửa của núi lửa Cumbre Vieja thiêu rụi mọi thứ trên đường đi của nó, bao gồm cả nhà cửa, trường học, đồn điền sản xuất và xuất khẩu chuối lớn nhất của hòn đảo.

Video: Những dòng dung nham nóng bỏng từ núi lửa Cumbre Vieja tràn xuống đảo La Palma.

Các dịch vụ khẩn cấp địa phương đã cố gắng chuyển hướng dòng dung nham đến một hẻm núi trong nỗ lực giảm thiểu thiệt hại nhưng không thành công. Không chỉ dung nham, tro bụi, người dân địa phương cũng đang phải đối mặt với những đám mây khí độc đáng sợ từ ngọn núi lửa đang phun trào.

YouTuber Psychic T Chase nói rằng, núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma sẽ là khu vực đầu tiên của Tây Ban Nha cảm nhận được sự tàn phá của "sóng thần khổng lồ". Sau đó, nó sẽ tràn qua bờ biển Bắc Phi.

"Một đợt sóng thần có thể hướng về Anh, tùy vào sức mạnh, nhưng nó sẽ có tác động lớn nhất đến châu Mỹ. Người ta tin rằng, một vụ phun trào núi lửa có thể khiến dung nham trượt nhanh xuống đại dương, tạo ra một đợt sóng thần cao tới hơn 90m", YouTuber Psychic T Chase nói.

"Mỹ sẽ chỉ có 7-10 giờ cảnh báo về sóng biển, không kịp để sơ tán các thành phố ven biển", YouTuber Psychic T Chase cho biết thêm.

Video của YouTuber Psychic T Chase đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Một số người tỏ ra lo sợ trước những gì đã được cảnh báo nhưng cũng có nhiều người phản bác rằng, đây chỉ là giả thuyết "gây sốc" vô căn cứ vì không có bằng chứng nào chứng minh rằng, núi lửa phun trào hay sóng thần sẽ xóa sổ Tây Ban Nha.

Núi lửa phun trào dữ dội ở Tây Ban Nha thổi bùng lời tiên tri đáng sợ về ngày tận thế ảnh 1

Núi lửa Cumbre Vieja phun trào từ ngày 19/9.

Các chuyên gia ban đầu dự đoán, dung nham núi lửa Cumbre Vieja sẽ chảy ra Đại Tây Dương vào cuối ngày 20/9. Tuy nhiên, ông Miguel Angel Morcuende, Giám đốc kỹ thuật của Lực lượng đặc nhiệm chống phun trào quần đảo Canary (PEVOLCA) cho biết, tốc độ chảy của dung nham đã giảm đến mức có thể không ra tới biển.

Người dân tại El Paso đã được lệnh sơ tán vào ngày 22/9 trong bối cảnh dung nham đang chảy đến gần khu vực họ sinh sống. Khoảng 6.000 trong tổng số 80.000 dân trên đảo La Palma đã được sơ tán kể từ ngày 19/9.

Cổng thông tin thống kê tài sản Idealista ước tính, núi lửa này đã gây thiệt hại về tài sản trị giá khoảng 87 triệu Euro (102 triệu USD) cho đến nay.

Vào tối 21/9, Cơ quan núi lửa của quần đảo Canary cho biết, quy mô của hoạt động địa chấn bên trong núi lửa đang tăng cường.

Theo Daily Star
MỚI - NÓNG