Làm rõ sai phạm, thu hồi 34 sổ đỏ

Làm rõ sai phạm, thu hồi 34 sổ đỏ
TP - Tiền Phong ra ngày 16-7-2009, có bài Nghệ An - Dân tố bị lừa bán đất, phản ánh việc 21 hộ dân ở thôn 2 (xã Lạc Sơn, Đô Lương, Nghệ An) tố cáo UBND xã Lạc Sơn tham mưu cho UBND huyện Đô Lương khai khống hồ sơ, lừa dân bán đất nông nghiệp ở vùng Bàu Kịnh với diện tích 74.400 m2 cho bà Nguyễn Thị Hồng và Nguyễn Thị Kim Liên, với danh nghĩa đầu tư nuôi trồng thủy sản.

Tuy nhiên, theo các hộ dân, đứng sau vụ mua bán đất này là một Cty có trụ sở ở TPHCM, do ông Nguyễn Cảnh Hà (con bà Hồng và cũng là chồng bà Liên) làm giám đốc, đã lập dự án xây dựng khu chung cư, khu thương mại và chia lô bán thửa...

Ngày 29-1-2011, UBND tỉnh Nghệ An đã có kết luận, chỉ ra nhiều sai phạm trong việc chuyển nhượng đất trên. Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An giao UBND huyện Đô Lương hủy kết quả chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ); thu hồi 34 giấy chứng nhận QSDĐ đã cấp cho bà Hồng và bà Liên; có biện pháp chỉ đạo các hộ đã nhận tiền chuyển nhượng đất trả lại tiền cho bà Hồng và bà Liên.

UBND tỉnh Nghệ An giao UBND huyện Đô Lương kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan sai phạm.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng (bìa phải) kiểm tra công trình nước sạch tại thôn Thúc, xã Vĩnh Ô. Ảnh: N.Đ

Đồng bào Vân Kiều ở Thúc đã có nước sạch sinh hoạt

TPO - Quỹ Thiện Tâm đã tài trợ xây dựng hệ thống nước sạch phục vụ dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều tại thôn Thúc, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị); giải quyết tình trạng người dân ở đây phải đi lấy nước sinh hoạt ở các khe, suối vừa xa, nguy hiểm lại không đảm bảo vệ sinh.