Lạm dụng acid oxalic trong thực phẩm

Lạm dụng acid oxalic trong thực phẩm
TP - Tại hội thảo khoa học “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng với acid oxalic” tổ chức ở TPHCM chiều 26/12, các chuyên gia cảnh báo, việc lạm dụng loại acid này trong thực phẩm đang diễn ra tràn lan.

Theo TS Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế Công cộng TPHCM, gần đây, nhiều cơ sở lạm dụng acid oxalic - chất không có trong danh sách phụ gia được phép dùng trong thực phẩm. Acid oxalic có độc tính cao, dùng lâu sẽ gây sỏi thận, gút, viêm khớp dạng thấp…

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tạo động lực, cảm hứng để thanh niên Huế khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Tạo động lực, cảm hứng để thanh niên Huế khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
TPO - Ngày hội “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” cấp Trung ương năm 2024 diễn ra tại Huế là dịp để những người trẻ có chung niềm đam mê khởi nghiệp tiếp cận, gặp gỡ với các doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu; qua đó, tạo cảm hứng, kết nối, huy động mọi nguồn lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho giới trẻ địa phương.