Lạm dụng acid oxalic trong thực phẩm

Lạm dụng acid oxalic trong thực phẩm
TP - Tại hội thảo khoa học “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng với acid oxalic” tổ chức ở TPHCM chiều 26/12, các chuyên gia cảnh báo, việc lạm dụng loại acid này trong thực phẩm đang diễn ra tràn lan.

Theo TS Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế Công cộng TPHCM, gần đây, nhiều cơ sở lạm dụng acid oxalic - chất không có trong danh sách phụ gia được phép dùng trong thực phẩm. Acid oxalic có độc tính cao, dùng lâu sẽ gây sỏi thận, gút, viêm khớp dạng thấp…

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tước hơn 3.400 giấy phép lái xe trong ngày 30/4
Tước hơn 3.400 giấy phép lái xe trong ngày 30/4
TPO - Chiều 30/4, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho biết, trong ngày 30/4, toàn quốc xảy ra 61 vụ tai nạn giao thông, làm chết 27 người, bị thương 45 người. Lực lượng chức năng tước hơn 3.400 giấy phép lái xe các loại do vi phạm an toàn giao thông.