Kỳ lạ hồ nước ngũ sắc đổi màu vì... tiền xu

Vườn quốc gia Yellowstone (Mỹ) là thắng cảnh đẹp thu hút nhiều du khách. Trong vườn quốc gia này có hồ 'Morning Glory' nổi bật với màu sắc ấn tượng.
Vườn quốc gia Yellowstone (Mỹ) là thắng cảnh đẹp thu hút nhiều du khách. Trong vườn quốc gia này có hồ 'Morning Glory' nổi bật với màu sắc ấn tượng.
Hồ nước 'Morning Glory' từng có màu xanh lam đã biến đổi thành màu đỏ, vàng, xanh lá cây độc đáo.
Kỳ lạ hồ nước ngũ sắc đổi màu vì... tiền xu ảnh 1 Hồ bắt nguồn từ mạch suối nước nóng. Trong hồ có các loại tảo xanh, vàng phát triển.
Kỳ lạ hồ nước ngũ sắc đổi màu vì... tiền xu ảnh 2 Hồ 'Morning Glory' có vòng tròn màu xanh lá cây ở giữa, vòng tròn màu vàng và đỏ ở ngoài.
Kỳ lạ hồ nước ngũ sắc đổi màu vì... tiền xu ảnh 3 Hàng năm, các du khách vẫn ném những đồng xu xuống hồ để cầu may mắn. Chất hóa học từ các đồng xu đã khiến một số loài vi khuẩn phát triển khiến đổi màu nước.
Kỳ lạ hồ nước ngũ sắc đổi màu vì... tiền xu ảnh 4 Nước trong hồ từ màu xanh lam đã biến đổi màu như hiện tại từ khoảng những năm 1950, khi nhiều du khách bắt đầu đổ tới đây tham quan.
Kỳ lạ hồ nước ngũ sắc đổi màu vì... tiền xu ảnh 5 Các đồng xu được ném xuống hồ đã chặn các lỗ thông hơi, nhiệt độ bên trong giảm xuống. Điều này khiến cho thảm vi khuẩn phát triển tạo nên màu sắc độc đáo.
Kỳ lạ hồ nước ngũ sắc đổi màu vì... tiền xu ảnh 6 Mỗi năm có 3 triệu du khách đến thăm vườn quốc gia này. Vườn quốc gia Yellowstone có diện tích 8.980 km², bao gồm các hồ, vực, sông và các dãi núi.
Kỳ lạ hồ nước ngũ sắc đổi màu vì... tiền xu ảnh 7
Kỳ lạ hồ nước ngũ sắc đổi màu vì... tiền xu ảnh 8 Tảo quang trong hồ có thể tồn tại ở ngưỡng nhiệt độ 64 độ C-107 độ C khiến biến đổi màu nước.
Theo Theo VTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải mã những bí ẩn về tảng đá vũ trụ 50 năm qua

Giải mã những bí ẩn về tảng đá vũ trụ 50 năm qua

TPO - Các nhà khoa học cuối cùng có thể đã đưa ra lời giải thích cho một trong những bí ẩn lâu năm nhất của chương trình Apollo: tại sao một số loại đá được mang trở lại từ bề mặt Mặt Trăng dường như được hình thành bên trong một từ trường mạnh như trên Trái đất .
'Cha mẹ đẻ' vắc xin COVID nhận Giải thưởng VinFuture

'Cha mẹ đẻ' vắc xin COVID nhận Giải thưởng VinFuture

TP - GS Katalin Kariko, Phó Chủ tịch cấp cao của BioNTech, người đặt nền móng cho công nghệ mRNA (làm nên các loại vắc xin Pfizer/Moderna) cùng hai cộng sự hôm qua trở thành chủ nhân Giải thưởng VinFuture, một trong các giải thưởng KHCN giá trị nhất thế giới với phần thưởng 3 triệu USD.
Lễ trao giải VinFuture

Lễ trao giải VinFuture

TPO - Lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture diễn ra tại Nhà hát Lớn, Thủ đô Hà Nội, tìm ra các chủ nhân giải thưởng mùa đầu tiên. Buổi lễ vinh danh các chủ nhân giải thưởng khoa học VinFuture thu hút sự chú ý của công chúng trong nước và quốc tế.