Những hồ nước kỳ lạ trên thế giới

Hồ nước màu hồng, hồ nước sôi hay hồ nhựa đường là những chiếc hồ đặc biệt, thu hút sự nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới.
Những hồ nước kỳ lạ trên thế giới ảnh 1

Nước màu hồng là đặc trưng của hồ Hillier ở Australia. Màu nước này duy trì ngày đêm và thậm chí vẫn giữ được màu khi được đóng vào chai. Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác khiến nước hồ có màu sắc đặc biệt này.

Những hồ nước kỳ lạ trên thế giới ảnh 2

Hồ sứa nổi tiếng ở Cộng hòa Palau là một trong 70 hồ nước mặn trên quần đảo nam Thái Bình Dương này. Loài có số lượng nhiều nhất trong hồ là sứa vàng. Khi bình minh lên, hàng đàn sứa với nhiều kích cỡ khác nhau sẽ di chuyển dọc theo bờ phía tây của hồ. Độc tố có trong sứa không đủ độc để gây hại cho người, vì vậy du khách có thể bơi lội ở đây.

Những hồ nước kỳ lạ trên thế giới ảnh 3

Hồ nước sôi thuộc địa phận nước Cộng hòa Dominica, có chiều rộng hơn 60 m. Đúng như tên gọi, nước ở vùng trung tâm hồ luôn duy trì trạng thái sôi sục. Nhiệt độ của hồ nước thường dao động ở mức 82-92 độ C. Các nhà khoa học cho rằng đặc điểm này có thể ảnh hưởng từ hoạt động của núi lửa.

Những hồ nước kỳ lạ trên thế giới ảnh 4

Hồ Pitch ở Trinidad & Tobago chứa khoảng 10 triệu tấn nhựa đường và rộng khoảng 40 ha. Các hợp chất dính ở hồ nước này được hình thành từ nước, khí đốt, nhựa đường và một số khoáng vật. Nơi đây trở thành nguồn cung cấp nhựa đường cho thế giới kể từ sau khi được phát hiện vào năm 1595. Nó cũng là địa điểm nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới.

Những hồ nước kỳ lạ trên thế giới ảnh 5

Hồ Manicouagan ở Quebec, Canada, là hồ nước duy nhất trên thế giới được biết đến với hình dạng của một chiếc nhẫn. Theo các nhà khoa học, nó được hình thành từ cách đây 200 triệu năm khi một thiên thạch có đường kính 4 km va chạm với Trái Đất.

Những hồ nước kỳ lạ trên thế giới ảnh 6

Laguna Coloradal là hồ nước có màu sắc kỳ lạ ở Bolivia. Màu đỏ của nước hồ được cho là xuất phát từ một loại tảo đỏ, sinh vật phù du và các loài vi sinh vật khác.

Những hồ nước kỳ lạ trên thế giới ảnh 7

Erebus là một trong 5 hồ dung nham trên thế giới, nằm ngay trên đỉnh của ngọn núi lửa cùng tên ở Nam Cực. Núi lửa Erebus hoạt động từ năm 1972.

Theo Theo VnExpress