Có 180 kết quả :

Phát hiện 'Thiên thạch boomerang' đầu tiên trên thế giới

Phát hiện 'Thiên thạch boomerang' đầu tiên trên thế giới

TPO - Các nhà nghiên cứu đã đề xuất, một tảng đá bất thường, được phát hiện gần đây ở phía bắc châu Phi, có thể là "thiên thạch boomerang" đầu tiên được biết đến. Đó là một tảng đá có nguồn gốc từ Trái đất trước khi bị đẩy vào vũ trụ và sau đó quay trở lại Trái đất.
NASA xác nhận thiên thạch nặng 450kg tấn công thành phố Texas

NASA xác nhận thiên thạch nặng 450kg tấn công thành phố Texas

TPO - Các nhà khoa học có thể thống kê sơ bộ rằng có khoảng 5 đến 6 tấn thiên thạch rơi xuống Trái đất mỗi ngày hay 2.000 tấn mỗi năm. Hầu hết các thiên thạch được tìm thấy trên mặt đất có trọng lượng từ vài gam đến vài chục tấn. Gần đây, một thiên thạch như vậy đã rơi xuống phía nam Texas, Mỹ
Ảnh đồ hoạ về con tàu Dart và mục tiêu của nó trong vũ trụ

Tàu vũ trụ của NASA chuẩn bị lao vào tiểu hành tinh

TPO - Theo chương trình cài đặt sẵn, trong tối mai (26/9), một tàu vũ trụ tự lái của NASA sẽ bay với tốc độ 25.500km/h để lao vào tiểu hành tinh nằm sâu trong vũ trụ, nhằm thử nghiệm năng lực của cơ quan này trong bảo vệ Trái đất trước nguy cơ bị các tảng đá vũ trụ đâm vào.
Mỹ giải mật vụ phát nổ giữa các vì sao

Mỹ giải mật vụ phát nổ giữa các vì sao

TPO - Một thiên thạch nhỏ có chiều ngang chỉ 0,45 m, đâm sầm vào bầu khí quyển của Trái đất vào ngày 8/1 năm 2014, sau khi đi xuyên không gian với vận tốc hơn 210.000 km / h, một tốc độ vượt xa vận tốc trung bình của các thiên thạch quay quanh hệ mặt trời, theo một nghiên cứu năm 2019 của Trung tâm nghiên cứu không gian của Mỹ (USSC).