Có 12 kết quả :

Sốt lá cẩm nấu xôi ngũ sắc cúng Rằm

Sốt lá cẩm nấu xôi ngũ sắc cúng Rằm

Một bó lá cẩm tươi 3 lạng giá 50.000 đồng, 1 kg gạo nếp dùng hết 5 lạng lá cẩm. Lá cẩm tươi tím, đỏ, hoa vàng... để nấu xôi ngũ sắc đang được không ít chị em tìm mua trong dịp Rằm tháng Bảy này.
Món xôi ngũ sắc từ lâu đã được biết đến là đặc sản ẩm thực của vùng Tây Bắc. (Nguồn: Báo Ảnh/Vietnam+)

Xôi ngũ sắc - Đặc sản ẩm thực của vùng Tây Bắc

Xôi ngũ sắc từ lâu đã được biết đến là đặc sản ẩm thực của vùng Tây Bắc. Điều thú vị là năm màu sắc tạo thành một tổng thể, tượng trưng cho âm dương ngũ hành, cho tình đoàn kết của các dân tộc anh em. Nhưng, mỗi màu sắc cũng có thể đứng độc lập, mang ý nghĩa riêng gắn với từng dân tộc.