'Kong' đánh bại 'Người sói' trong ngày đầu ra mắt

Kong đứng đầu bảng xếp hang phim ăn khách Mỹ, phá kỷ lục Việt Nam
Kong đứng đầu bảng xếp hang phim ăn khách Mỹ, phá kỷ lục Việt Nam
TPO - Phim Kong: Đảo đầu lâu thu về hơn 20 triệu USD doanh thu tại Mỹ ngay ngày đầu tiên ra mắt 10/3, đẩy phim đang hot “Logan” xuống hàng thứ hai trong bảng xếp hạng phim ăn khách nhất.

“Kong: Đảo đầu lâu” do hãng Warner Bros. và Legendary Entertainment phối hợp sản xuất thu về 20,2 triệu USD trong ngày đầu tiên. Phim chiếu tại 3.846 rạp chiếu ở Mỹ. Bộ phim khởi chiếu tuần trước Logan (Người sói) bị đẩy xuống vị trí thứ hai với doanh thu 10 triệu USD. Các nhà quan sát quốc tế dự đoán phim có thể cán mốc 54 triệu USD doanh thu ba ngày cuối tuần.

Trên website điện ảnh Imdb, Kong: Đảo đầu lâu vẫn được đánh giá 7,2/10 với hơn 14 nghìn phiếu bầu. Còn trang Rottentomatoes vốn được xem là thước đo do khán giả quyết định cho phim 78%, và đạt mức chứng nhận “fresh” rất đáng tự hào cho dòng phim quái vật giả tưởng này.

Tại Việt Nam, ngày đầu ra mắt phim thu về 18,2 tỷ đồng với hơn 200 ngàn lượt khán giả tới rạp. Đây là bộ phim phá vỡ mọi kỷ lục của phim doanh thu ngày mở màn tại Việt Nam.

“Kong: Đảo đầu lâu” lấy bối cảnh năm 1973 ở nơi nào đó ngoài Nam Thái Bình Dương, lúc này vệ tinh của NASA chụp được bức ảnh về hòn đảo hình dáng như đầu lâu. Nhóm thám hiểm của tổ chức Monarch cho Randa dẫn đầu phối hợp với nhóm lính Mỹ do đại tá Packard (Samuel L.Jackson), cựu đặc nhiệm Anh (Tom Hiddleston) và nữ nhà báo (Brie Larson) tiến vào hòn đảo huyền bí. Càng đi vào vùng đất này đoàn người sợ hãi khi phải đối mặt với nhiều thứ đáng sợ hơn quái vật Kong.

Phim có mức kinh phí 185 triệu USD, ngoài Hawaii và Autralia đoàn làm phim chọn quay tại nhiều danh thắng Việt Nam như hang Tú Làn (Quảng Bình), khi sinh thái Tràng An (Ninh Bình) và quần thể vịnh Hạ Long.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts nói: “Tôi nghĩ các bạn xem, các bạn sẽ tự hào về vẻ đẹp của đất nước mình trong phim này. Và tôi nghĩ thế giới phải chú ý đến vì họ sẽ thấy Việt Nam đẹp thế nào. Và tôi hy vọng họ sẽ đến khám phá và yêu Việt Nam giống như tôi đã yêu”. Ngày 13/3, anh sẽ nhận quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chợ Hàn đón du khách tới mua hàng liên tục mỗi ngày. Ảnh: T.T

Mở chợ kích cầu du lịch

TP - Nhiều chợ tại Đà Nẵng sau thời gian dài ảm đạm vì dịch COVID-19 nay đã bắt đầu rộn ràng khi có bóng dáng của du khách. Nhất là vào thời điểm này, khi thành phố biển bắt đầu bước vào mùa cao điểm du lịch.
H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Chàng trai người Mông múa khèn

Làng Mông ấn tượng '3 không'

TP - Ngôi làng của người Mông ở thôn 5 (xã Rô Men, huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã tạo nên sự khác biệt khi hình thành nếp sống văn minh với 3 không: Không rượu, không thuốc lá và không tệ nạn.