Có 22 kết quả :

Siết chặt quản lý thuế với hoạt động kinh doanh qua mạng và trên nền tảng số.

Áp thuế với dịch vụ massage, cắt tóc, gội đầu, may quần áo

TPO - Hộ, cá nhân kinh doanh các dịch vụ như tắm hơi, massage, karaoke, internet, game, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải nộp thuế bằng 7% trên tổng doanh thu hàng năm. Đặc biệt, các chủ sàn thương mại điện tử phải kê khai và nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh qua sàn. Quy định mới áp dụng từ ngày 1/8 tới.
Hàng hóa, dịch vụ kinh doanh qua mạng có giá trị từ 1 triệu đồng trở lên/lần sẽ bị tính thuế.

Những ai bán hàng online sẽ phải kê khai nộp thuế?

TPO - Bộ Tài chính vừa đưa ra lấy ý kiến đề xuất, với hàng hóa, dịch vụ kinh doanh qua mạng (bán hàng online) có giá trị từ 1 triệu đồng trở lên/lần, hoặc dưới 1 triệu đồng nhưng giao dịch nhiều lần trong ngày, người kinh doanh phải kê khai và nộp thuế. Tuy nhiên, những tổ chức, cá nhân kinh doanh online nào mới phải kê khai, nộp thuế?
Hàng bán qua mạng có giá trị từ 1 triệu đồng trở lên sẽ bị đánh thuế?

Đề xuất đánh thuế với hàng online giá trị từ 1 triệu đồng

TPO - Bộ Tài chính đề xuất, với hàng hóa, dịch vụ kinh doanh qua mạng có giá trị từ 1 triệu đồng trở lên, người kinh doanh phải nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân. Đây là một phần bổ sung mới của Dự thảo Luật Quản lý thuế sửa đổi vừa được Bộ Tài chính công bố lấy ý kiến.
Người kinh doanh qua mạng như Facebook, Zalo... có thể phải nộp lệ phí, thuế giá trị gia tăng... Ảnh: Như Ý.

Kinh doanh qua mạng: Ngành thuế sẽ mạnh tay

TP - Sau nửa tháng thực hiện nhắn tin, gửi thư thông báo đăng ký kinh doanh qua mạng Internet (như Facebook, Youtube, Zalo…) và kê khai thuế, Cục Thuế Hà Nội và TPHCM mới nhận được hơn 2.000 phản hồi trên tổng số hơn 27.000 tài khoản kinh doanh.
Chiếc váy 'thảm hoạ' khi mua qua địa chỉ Facebook Soraka.vn.

Cẩn trọng mua hàng online

TPO - Dù không ít cảnh báo việc mua hàng trên mạng nhưng nhiều người vẫn bị “sốc” khi nhận hàng chất lượng kém và mất tiền oan do không đổi trả được.
Ông Jesus nói chuyện với sinh viên về làm giàu trong nông nghiệp. Ảnh: Dương Triều

“Cùng đường” mở lối đi riêng

TP - Đối diện thất nghiệp, nhiều bạn trẻ chọn cho mình hướng đi mới- tự tạo việc làm, tự kinh doanh. Với những con người sáng tạo, chịu khó, không muốn thành người thừa thì đôi khi khó khăn càng khiến họ quyết tâm, quyết chí làm giàu, thành công theo một cách rất riêng, mở lối đi mới cho nhiều người cùng đi…
“Quản” chặt bán hàng đa cấp

“Quản” chặt bán hàng đa cấp

TP - Sáng 15/5, tại Hội thảo Công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động BHĐC, do Sở Công thương TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức, ông Phan Đức Quế, Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương), cho hay: Việt Nam hiện có gần 90 doanh nghiệp đăng ký BHĐC, trong đó 60 đơn vị đang hoạt động với gần 1 triệu người tham gia mạng lưới BHĐC, tập trung các nhóm hàng chính: thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, hàng thời trang, đồ da dụng...