382 cá nhân kiếm tiền qua mạng đang bị ngành Thuế Hà Nội giám sát

0:00 / 0:00
0:00
Hiện có 382 cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ số được quản lý thuế. Ảnh minh họa.
Hiện có 382 cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ số được quản lý thuế. Ảnh minh họa.
TPO - Cục Thuế Hà Nội đang quản lý 382 cá nhân có hoạt động cung cấp sản phẩm trên ứng dụng di động, trong 7 tháng đầu năm đã thu 39 tỷ đồng tiền thuế từ những cá nhân này.

Theo Cục Thuế Hà Nội, đến tháng 7/2021, đã đưa vào quản lý 382 cá nhân có hoạt động cung cấp sản phẩm ứng dụng/sản phẩm nội dung trên các chợ ứng dụng Google Play, Apple Store…

Các cá nhân đã thực hiện kê khai và nộp thuế trong 7 tháng đầu năm nay là 39 tỷ đồng. Lũy kế từ năm 2018 tới nay, các cá nhân kinh doanh này đã nộp hơn 203 tỷ đồng tiền thuế.

Bên cạnh đó, Thuế Hà Nội đang rà soát các hình thức bán hàng qua mạng của 32.085 tài khoản cơ sở kinh doanh có sử dụng ứng dụng giao hàng; thu thập thông tin 756 chủ cơ sở cho thuê nhà, cung cấp dịch vụ lưu trú trên các ứng dụng đặt phòng trực tuyến.

Để giám sát hoạt động kinh doanh và thu thuế với các cá nhân, tổ chức kinh doanh trực tuyến, Cục Thuế Hà Nội đã phối hợp với các ngân hàng, trung gian vận chuyển, trung gian thanh toán để thu thập cơ sở dữ liệu người kinh doanh. Thuế cũng xây dựng kế hoạch và thực hiện thanh kiểm tra các sàn thương mại điện tử, trung gian thanh toán, trung gian vận chuyển, đặc biệt với các đơn vị không cung cấp thông tin người kinh doanh qua mạng.

MỚI - NÓNG