Kiểm tra đầu vào các trường học: Bố mẹ béo phì, con bị loại

Quá trình kiểm tra đầu vào tại một số trường tiểu học Trung Quốc đang bị đặt dấu hỏi
Quá trình kiểm tra đầu vào tại một số trường tiểu học Trung Quốc đang bị đặt dấu hỏi
Một số trường tư thục ở Trung Quốc đang gây tranh cãi khi hỏi về trọng lượng phụ huynh trước khi quyết định có cho con em họ nhập học hay không.

Trong tháng này, các trường tiểu học tư nhân ở Thượng Hải đã bắt đầu phỏng vấn những học sinh nộp đơn xin học cho năm học tới. Trong số các ngôi trường này, một số đang bị chỉ trích vì sự thiếu công bằng trong cách đánh giá học sinh, khi họ để tâm tới các thông tin về phụ huynh như một tiêu chí đánh giá.

Nhiều bậc phụ huynh cho hay Trường Ngoại ngữ Qibao đã phát bảng câu hỏi về lịch sử béo phì của gia đình, và tuyên bố rằng những cha mẹ quá cân sở hữu các kỹ năng tự quản lý kém.

Trường tiểu học Yangpu và Trường Ngoại ngữ Thế giới Qingpu cũng phát cho phụ huynh xếp hàng chờ đăng kí học cho con một tờ câu hỏi dài, trong đó có những câu đố logic không đơn giản với lý do muốn đánh giá năng lực học tập của cha mẹ.

Kiểm tra đầu vào các trường học: Bố mẹ béo phì, con bị loại ảnh 1

Một giáo sư từ Đại học Đại Dương Thượng Hải đã bày tỏ sự thất vọng với hiện tượng này và đặt câu hỏi về sự cần thiết của chúng.

"Tác dụng của những ngôi trường tiểu học còn lại gì nếu họ sàng lọc kỹ học sinh, thậm chí cả phụ huynh như thế?". 

Nhiều bậc cha mẹ cũng tỏ ra tức giận khi phải trả lời các câu đố logic phức tạp và cũng như các câu hỏi cá nhân.

Để đáp lại, các trường tuyên bố trên tài khoản xã hội Weibo của họ, nói rằng các câu hỏi không phải là một kỳ thi, mà chỉ "để giúp các bậc cha mẹ thư giãn".

Theo Theo Thể Thao Văn Hóa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những vết bầm tím của bé gái bị đánh ở lớp mầm non đăng tải trên mạng xã hội.

Trẻ 3 tuổi hung hăng đánh bạn do học trên tivi, điện thoại?

TPO - Hình ảnh bé trai đạp vào đầu, lưng, đánh vào mặt một bé gái 2 tuổi ở nhóm trẻ Vân Vũ, huyện Việt Yên (Bắc Giang) khiến người xem khá sốc. Chuyên gia tâm lý cho rằng, có thể việc thay đổi môi trường của trẻ cũng như thường xuyên cho trẻ xem tivi, điện thoại có thể khiến trẻ hung tính hơn.