Có 27 kết quả :

Ông Nguyễn Văn Thanh đào đất . ẢNH: HÒA HỘI

Cạp đất mưu sinh

TP - Những người dân không ruộng đi đào đất kiếm sống. Đó là nghề chẳng giống ai - “cạp đất” để mưu sinh, suốt ngày lầm lũi ngoài đồng bất kể nắng mưa.
​Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

TPO - Trong hai ngày 8/5 và 9/5, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Đô Lương thuộc Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tổ chức thăm, tặng quà và xe đạp mới cho các cháu học sinh nghèo hiếu học tại hai xã Trù Sơn và Đại Sơn, được trích từ tiền tiết kiệm do cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Đô Lương quyên góp hàng tháng.
Thường xuyên phải lặn ngụp dưới dòng nước bẩn, nhưng ông Hoàng vẫn lạc quan vì ông nghĩ công việc của mình đã nuôi sống gia đình.

Bốn đời mưu sinh giữa dòng kênh đen

TP - Mặc mưa nắng, mặc cho mọi người nhìn ông với vẻ ái ngại, Hoàng “ve chai” vẫn hãnh diện và tràn đầy niềm tin vào cuộc sống. Cực khổ là vậy, nhưng không lúc nào ông cảm thấy chán nản và có ý định bỏ nghề, bỏ những dòng kênh đen bao phủ cuộc đời ông suốt 36 năm qua.
Thợ săn thành phố

Thợ săn thành phố

TP - Giữa thành phố phồn hoa với dày đặc những nhà cao tầng, khu công nghiệp, nhưng vẫn còn đó những người thợ săn, len lỏi ở những bờ kè, nắp cống, nơi đáy sông để tìm con mồi.
Nam sinh bán sức ở mỏ than lấy tiền đi thi

Nam sinh bán sức ở mỏ than lấy tiền đi thi

Mang 2 triệu đồng tiền đi rửa than thuê ở Quảng Ninh ra Hà Nội thi đại học (ĐH) theo nguyện vọng của người mẹ đã mất, Hải xót xa khi số tiền và giấy tờ đã bị móc khi ngồi xe. Thi ĐH xong cậu nói sẽ ở Hà Nội tìm việc làm thêm kiếm sống.
Bà cụ 78 tuổi vá xe đêm ở Sài Gòn

Bà cụ 78 tuổi vá xe đêm ở Sài Gòn

Cụ tên là Nguyễn Thị Giới (78 tuổi), đêm đêm vẫn cặm cụi vá xe ở góc đường Lê Quang Định – Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh, TP HCM). Đôi bàn tay già nua nhẫn nại cạy, vá lốp xe cho khách.
Thân vạc nơi bãi rác Nam Sơn

Thân vạc nơi bãi rác Nam Sơn

TP - 21h đêm, chúng tôi có mặt tại cửa vào của bãi rác Nam Sơn. Là bãi chứa rác lớn nhất Hà Nội, nên khi còn cách bãi rác khá xa chúng tôi đã bị ám bởi không khí ngột ngạt, hôi nồng hầm hập.
Kỹ sư làm xe ôm kiếm sống qua ngày

Kỹ sư làm xe ôm kiếm sống qua ngày

Thi đỗ Đại học Xây dựng với số điểm cao chót vót 28,5, đúng vào thời kỳ ngành xây dựng đang “hot”, ít có ai ngờ rằng, sau khi ra trường Đặng Quang Trung (Thủy Nguyên - Hải Phòng), lại có những lúc phải chật vật để kiếm từng bữa ăn như hiện tại.
Bán vé số đổi bút sách

Bán vé số đổi bút sách

Có một ngày, nơi hành lang bệnh viện tôi thấy Nguyễn Thị Như Quỳnh (lớp 11A2 Trường THPT Gia Hội, TP Huế) liêu xiêu mời khách mua tờ vé số đầu năm... để đổi lấy bút mực, sách vở theo đuổi giấc mơ học hành.
Sương gió xe ôm chợ Bến Thành

Sương gió xe ôm chợ Bến Thành

TP - Chợ Bến Thành, TPHCM không chỉ là một địa chỉ văn hóa nổi tiếng mà còn là nơi có nhiều người chạy xe ôm nhất Việt Nam, với khoảng 520 tay lái hoạt động suốt ngày đêm, lễ tết.
Ba mươi năm nằm đan

Ba mươi năm nằm đan

TP - Ông Nguyễn Hải Yến (SN 1959) ở làng Nhân Hậu, xã Nam Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An bị bại liệt, hơn ba mươi năm nằm đan lát kiếm sống.
Chuyện về ‘rèn dao bằng mắt’ ở Cao Bằng

Chuyện về ‘rèn dao bằng mắt’ ở Cao Bằng

Đất Phúc Sen (huyện Quảng Uyên, Cao Bằng) nức tiếng với nghề rèn hàng ngàn năm về trước với những sản phẩm chưa nơi nào có thể bắt chước. Bởi bao đời nay, người dân nơi đây vẫn đang giữ một "bí kíp" độc nhất vô nhị, đó chính là rèn dao bằng mắt.
Anh Trương Văn Xiếu đang biểu diễn leo dừa

Mưu sinh lưng chừng trời

TP - Ở miền Tây Nam Bộ có một thứ nghề vất vả, nguy hiểm nhưng chỉ kiếm được rất ít tiền: nghề hái dừa mướn, dọn vệ sinh ngọn dừa ở “vương quốc dừa Bến Tre”.