Tết qua lâu, nhiều học sinh “quên” quay lại trường

Tết qua lâu, nhiều học sinh “quên” quay lại trường
TP - Mặc dù Tết nguyên đán qua nhiều ngày, tại tỉnh TT-Huế, nhiều học sinh vẫn chưa quay lại lớp. Phần lớn các em đã chính thức bỏ học để tự kiếm sống, hoặc theo bố mẹ đi xa làm ăn.

Theo ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, thời điểm sau Tết nguyên đán năm nay, tình trạng học sinh bỏ học đã giảm mạnh so với cùng kỳ. Tuy nhiên, qua tìm hiểu của phóng viên, tại các vùng nông thôn trên địa bàn, số lượng học sinh bỏ học vẫn còn ở mức cao. Tại huyện Phú Vang, từ sau Tết đến nay có 82 học sinh THCS và tiểu học bỏ học.

Theo ông Lê Đình Phong, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Vang, số học sinh bỏ học trên địa bàn kể từ sau Tết giảm hơn 50% so với năm ngoái. Ở huyện Phú Lộc, đặc biệt là khu vực các xã có nhiều người dân sang làm ăn, sinh sống ở Lào như Lộc Bổn và Lộc Sơn, tình trạng nhiều học sinh bỏ học sau Tết vẫn tái diễn như mọi năm.

Đến nay, hàng chục học sinh thuộc địa bàn này vẫn chưa quay lại lớp. Nguyên nhân học sinh bỏ học nhiều sau Tết chủ yếu là do theo bố mẹ đi xa mưu sinh, hoặc tâm lý đua đòi cùng bạn bè đi học nghề, tự tìm việc làm kiếm sống.

MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.