Thu Cúc đã được tạm ứng chế độ ưu đãi

Thu Cúc đã được tạm ứng chế độ ưu đãi
TP - Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ vừa có công văn do Phó giám đốc Đỗ Minh Trưởng ký “báo cáo các nội dung liên quan đến VĐV Thu Cúc”, phản ánh trong bài “Nữ hoàng thể thao bán cà phê kiếm sống” trên Tiền Phong ngày 18-6.

Hồi âm bài “nữ hoàng thể thao bán cà phê kiếm sống”:

Thu Cúc đã được tạm ứng chế độ ưu đãi

'Nữ hoàng' thể thao bán cà phê kiếm sống

Công văn cho biết, “về chế độ ưu đãi VĐV tài năng và mức tiền thưởng mới” chưa được UBND TP Cần Thơ phê duyệt nên Sở đã chỉ đạo tạm ứng cho VĐV Thu Cúc từ tháng 1-2011 đến nay, mỗi tháng 8 triệu đồng. Về khoản tiền 200 triệu đồng mà Thu Cúc đề nghị hỗ trợ do khó khăn gia đình, Sở đã trình UBND thành phố cho vận động tài trợ nhưng đến nay chưa có doanh nghiệp nào ủng hộ.

Cũng theo công văn, đoạt HCV tại đại hội TDTT toàn quốc năm 2010, ngoài tiền thưởng 1,5 triệu đồng từ ngân sách, Thu Cúc được Trung tâm TDTT thưởng nóng 10 triệu đồng, GĐ Sở thưởng 5 triệu, các nhà tài trợ thưởng 20 triệu. Còn giành HCV SEA Games 2003, Thu Cúc được thưởng 6 triệu đồng và một nền nhà trong khu dân cư. Công văn hoan nghênh “báo chí quan tâm đến thể thao của thành phố nói chung và khó khăn của từng VĐV nói riêng”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.