Tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

​Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học
​Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học
TPO - Trong hai ngày 8/5 và 9/5, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Đô Lương thuộc Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tổ chức thăm, tặng quà và xe đạp mới cho các cháu học sinh nghèo hiếu học tại hai xã Trù Sơn và Đại Sơn, được trích từ tiền tiết kiệm do cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Đô Lương quyên góp hàng tháng.

Tại xã Đại Sơn, đoàn đã đến thăm và tặng xe đạp mới cho em Hoàng Văn Điệp ở xóm 6 có hoàn cảnh khó khăn, mẹ đi làm ăn xa và hiện đang ở với ông bà ngoại trên 75 tuổi. Đoàn cũng tặng xe đạp mới và hỗ trợ 20kg gạo cho 2 anh em Phạm Xuân Anh và Phạm Thị Minh ở xóm 5 có hoàn cảnh bố mẹ li dị, phải tự kiếm sống để vừa học vừa nuôi bà ngoại bị bệnh hiểm nghèo, nằm liệt một chỗ từ 2 năm nay.

Tại trường THCS xã Trù Sơn, Ban CHQS huyện Đô Lương tặng 2 chiếc xe đạp cho em Dương Thị Bình, học sinh lớp 7B, có hoàn cảnh mồ côi mẹ, hiện đang ở với ông bà ngoại và em Nguyễn Đình Nam, học sinh lớp 6A, có hoàn cảnh mồ côi bố. Tuy có hoàn cảnh khó khăn, nhưng cả hai em hiện đều là học sinh lớp chọn của nhà trường.

MỚI - NÓNG
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
TPO - Phiên đầu tuần, VN-Index giảm hơn 26 điểm, là phiên giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua nếu tính từ phiên ngày 23/8. Áp lực bán dâng cao về cuối phiên đẩy thanh khoản tăng gần 20% so với phiên trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.