Không quân Nga tiếp nhận hàng loạt máy bay mới với vũ khí siêu thanh

0:00 / 0:00
0:00
Không quân Nga tiếp nhận hàng loạt máy bay mới với vũ khí siêu thanh
TPO - Phó Tư lệnh Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS), Trung tướng Andrei Yudin cho biết VKS sẽ tiếp nhận hàng loạt máy bay chiến đấu mới với vũ khí siêu thanh.

Theo Trung tướng Andrei Yudin, máy bay chiến đấu mới với vũ khí siêu thanh sẽ được đưa vào biên chế trong lực lượng không quân Nga vào năm sau.

Phó Tư lệnh VKS cũng cho biết, trong kế hoạch mua sắm quốc phòng năm 2022, không quân Nga sẽ bổ sung hơn 200 khí tài cơ bản và nhiều thiết bị quân sự đặc chủng.

Trước đó, có thông tin cho rằng vào cuối năm 2024, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga sẽ tiếp nhận 22 máy bay chiến đấu đa chức năng thế hệ thứ năm Su-57 và đến năm 2028, 76 chiếc Su-57 sẽ có trong biên chế VKS.

Theo RIA Novosti, Nga hiện là quốc gia duy nhất trên thế giới có tên lửa siêu thanh được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Không quân Nga hiện đã đưa hệ thống tên lửa máy bay siêu thanh Dagger vào trực chiến, trong khi tên lửa siêu thanh Zircon đang trong quá trình thử nghiệm cấp nhà nước.

Đáng chú ý, tên lửa siêu thanh Avangard được Tổng thống Vladimir Putin mệnh danh là “bất khả chiến bại” cũng đã được Nga bổ sung vào kho vũ khí năm 2019.

Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG