Không quân Mỹ mua 170 robot T7 để bảo vệ các căn cứ trên toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
Robot T7 bên trái, robot T4 nằm bên phải. Ảnh: L3Harris Technologies
Robot T7 bên trái, robot T4 nằm bên phải. Ảnh: L3Harris Technologies
TPO - Không quân Mỹ đã lựa chọn các robot từ nhà thầu quốc phòng L3Harris Technologies để giúp bảo vệ căn cứ của lực lượng này trên khắp thế giới.

Không quân Mỹ đã trao cho L3Harris Technologies hợp đồng trị giá 85 triệu USD để sản xuất 170 robot T7 cho lực lượng này.

Đây là hợp đồng cung cấp dịch vụ đầu tiên của L3Harris Technologies cho quân đội Mỹ. Các đợt giao hàng bắt đầu vào năm sau.

Hợp đồng bao gồm 170 robot T7, các gói hỗ trợ, bảo trì và đào tạo. Robot T7 sẽ thay thế hệ thống Xử lý Vật liệu Nổ (EOD) đã được quân đội Mỹ sử dụng trong suốt 20 năm, nhằm giảm thiểu các mối đe dọa của chất nổ tại căn cứ quân sự.

Không quân Mỹ mua 170 robot T7 để bảo vệ các căn cứ trên toàn cầu ảnh 1

Robot T7. Ảnh: L3Harris Technologies

Một robot T7 nặng khoảng 322 kg và được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ như vô hiệu hóa các thiết bị nổ ngẫu hứng do phương tiện gây ra. Robot T7 cũng hoạt động tốt trong thu thập, giám sát, trinh sát đối phương và các nhiệm vụ liên quan đến đơn vị SWAT.

Robot T7 có thể hoạt động liên tục trong hơn 8 giờ, đạt tốc độ khoảng 8 km/giờ và có thể vượt qua nhiều loại địa hình, bao gồm cầu thang và đường dốc trên 45 độ.

Robot T7 có thể được điều khiển trong phạm vi quan sát trên 1 km.

Bên cạnh đó, L3Harris Technologies cũng phát triển robot T4 (được coi là phiên bản tầm trung của T7), bao gồm nhiều hệ thống điện tử tương tự như T7, nhưng nặng khoảng 102,5 kg.

Trước đó, công ty này cũng đã chuyển giao 122 robot T4 cho Anh để thay thế cho robot EOD của nước này.

Hoạt động của robot T7 trên thực địa.

MỚI - NÓNG