Có 262 kết quả :

Robot UVeya được trang bị tia cực tím có khả năng diệt virus. Ảnh: Reuters

Thử nghiệm robot khử trùng trên máy bay

UVeya - một công ty khởi nghiệp ở Thụy Sĩ, đang thử nghiệm robot được trang bị tia cực tím có khả năng diệt virus trên các chuyến bay ở nước này. Đây được coi là nỗ lực nhằm khôi phục sự tin tưởng của khách hàng cũng như giúp ngành du lịch có thêm phương thức ứng phó với tác động của đại dịch.
Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục thần tốc chế tạo 2 robot cùng tỉnh Hải Dương phòng, chống COVID-19

Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục thần tốc chế tạo 2 robot cùng tỉnh Hải Dương phòng, chống COVID-19

TPO - Ngay sau khi chế tạo thành công robot vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 bàn giao cho Trung tâm y tế thành phố Chí Linh, ngày 24/2/2021 nhóm tác giả của Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục nghiên cứu và chế tạo thêm những con robot tự động để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Dàn robot nhảy múa, uốn lượn đầy cảm hứng đón năm mới

Dàn robot nhảy múa, uốn lượn đầy cảm hứng đón năm mới

TPO - Những con robot do công ty Boston Dynamics của Mỹ chế tạo đã cùng nhảy múa trên nền ca khúc ''Do You Love Me '' của The Contours. Đoạn video cho thấy 3 con robot (2 hình người, 1 hình chó đầu rắn) đang phối hợp nhảy múa theo nhóm đã lan truyền trên mạng xã hội mang đến cho người xem nhiều cảm hứng thú vị trước thềm năm mới 2021.
Robot đổ xăng tự động

Robot đổ xăng tự động

TPO - Với công nghệ hiện đại, robot dần thay thế con người trong một số công việc. Video sau đây sẽ cho thấy robot có thể trở thành một nhân viên trạm xăng. 
Cả ê kíp phẫu thuật vui mừng sau khi ca mổ đầu tiên bằng robot Modus V Synaptive thành công. Ảnh: Bệnh viện Nhân dân 115

Bác sỹ…robot

TP - Các bệnh viện chuyên sâu tuyến cuối của TPHCM đang tạo ra những bước đột phá trong ứng dụng công nghệ thông minh, trí tuệ nhân tạo vào nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân, góp phần đặt những nền móng vững chắc để xây dựng thành phố trở thành “Trung tâm Y tế chuyên sâu của khu vực các nước Đông Nam Á” theo định hướng của UBND TPHCM. 
Robot nhận bằng tốt nghiệp thay sinh viên giữa mùa dịch ở Nhật Bản

Robot nhận bằng tốt nghiệp thay sinh viên giữa mùa dịch ở Nhật Bản

TPO - Một trường đại học kinh doanh ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) mới đây đã tổ chức một lễ tốt nghiệp đặc biệt. Trong đó, các giảng viên trao bằng cho dàn robot mặc áo choàng, đội mũ cử nhân có tên Newme. Đáng chú ý, dàn robot này được gắn máy tính bảng kết nối với các sinh viên ở xa. Trường đại học nói trên hy vọng phương pháp này có thể được nhiều trường khác sử dụng nhằm hạn chế tụ tập đông người trong lúc đại dịch COVID-19 hoành hành.
Robot thú cưng có thể làm việc nhà

Robot thú cưng có thể làm việc nhà

TPO - Sẽ thật tuyệt vời nếu như những chú thú cưng của bạn có thể giúp bạn làm việc nhà. Điều đó không còn là viển vong nữa khi hãng robot Dynamic đã phát triển một mẫu robot thú cưng có thể giúp chủ làm việc nhà. 
Nhiều nhà khoa học đề xuất việc sử dụng robot hỗ trợ bệnh viện trong việc đưa cơm, nước, lau sàn, khử khuẩn. Ảnh minh họa: Robot phục vụ tại một bệnh viện ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Đề xuất chế tạo robot phục vụ người cách ly vì SARS-CoV-2

TPO - Đề xuất này được GS.TS Nguyễn Văn Kính, nguyên Giám đốc Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương nêu ra tại buổi làm việc sáng nay giữa Bộ Khoa học và Công nghệ với các chuyên gia nhằm thảo luận các giải pháp khoa học phục vụ phòng chống Covid-19. Đề xuất này nhận được sự đồng tình của nhiều nhà khoa học.