Có 300 kết quả :

Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

TP - Hôm nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề “Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0”. Buổi đối thoại diễn ra với điểm cầu trực tiếp tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ; các điểm cầu trực tuyến tại trụ sở T.Ư Đoàn và 63 UBND tỉnh, thành phố.
Chàng trai sở hữu ‘gia tài’ mô hình robot khủng

Chàng trai sở hữu ‘gia tài’ mô hình robot khủng

TPO - Huỳnh Anh Duy (sống tại TP. HCM) ‘cháy’ hết mình với niềm đam mê sưu tập mô hình robot, đã thành công với kênh YouTube hơn 500.000 người theo dõi, nhiều clip cán mốc cả triệu lượt xem. Bỏ qua những lời chê bai về sở thích ‘trẻ con’, Duy Anh vẫn cứ theo đuổi thú vui tạo hạnh phúc và động lực cho mình.
Dạy robot lúc nào nên cười

Dạy robot lúc nào nên cười

TP - Các nhà khoa học hiện đang phát triển một hệ thống AI nhằm tái tạo lại những sắc thái biểu cảm của con người bằng cách dạy nó cười đúng cách, vào đúng thời điểm.
Lần đầu tiên tại Việt Nam dùng robot cắt thận ung thư

Lần đầu tiên tại Việt Nam dùng robot cắt thận ung thư

TPO - Ngày 2/8, Bệnh viện Bình Dân TPHCM cho biết, bệnh viện này đã ứng dụng kỹ thuật hiện đại, đưa robot vào phẫu thuật cắt thận và lấy chồi bướu trong lòng tĩnh mạch chủ bụng để điều trị ung thư thận. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, robot được sử dụng vào cắt thận, điều trị ung thư.
Robot đang dạy cho trẻ em trong một lớp học ở Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

Triều Tiên dùng robot dạy học cho trẻ em

TPO - Một robot giống như đồ chơi với khuôn mặt xanh và cờ Triều Tiên gắn ở ngực đi khắp phòng học trong một trường đại học ở Bình Nhưỡng. Đây là một trong những thiết bị được trình diễn để sử dụng cho việc hỗ trợ trẻ em học toán, âm nhạc và tiếng Anh.
Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.