Không chấp hành lệnh điều động chống dịch, một trưởng khoa của bệnh viện bị cách chức

0:00 / 0:00
0:00
Không chấp hành lệnh điều động chống dịch, một trưởng khoa của bệnh viện bị cách chức
TPO - Trước khi bị Bệnh viện Y học Cổ truyền Phục hồi Chức năng tỉnh Bình Thuận ra quyết định cách chức Trưởng khoa, bác sĩ Hồ Thị Thúy Trọng đã nộp đơn xin nghỉ việc.

Ngày 21/9, ông Phạm Văn Chính, Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền Phục hồi Chức năng tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định cách chức đối với bác sĩ Hồ Thị Thúy Trọng, Trưởng khoa Hồi sức tích cực-Ngoại. Bà Trọng là bác sĩ chuyên khoa I.

Nguyên nhân, bác sĩ Trọng không chấp hành quyết định của Sở Y tế Bình Thuận về điều động viên chức phục vụ tại cơ sở 6 điều trị COVID-19 thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi.

Trước đó, vào ngày 10/8, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận có quyết định điều động viên chức ở các cơ sở y tế đến hỗ trợ thị xã La Gi phòng chống dịch COVID-19. Nhiều cán bộ ngành y tế của tỉnh Bình Thuận và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận đã đến thị xã La Gi cùng hỗ trợ địa phương.

Tuy nhiên, bác sĩ Trọng không đến thị xã La Gi tham gia phòng chống dịch. Sau đó, Bệnh viện Y học Cổ truyền Phục hồi Chức năng tỉnh Bình Thuận đã có công văn gởi Sở Y tế báo cáo về trường hợp bác sĩ Trọng không chấp hành quyết định của Sở Y tế điều động viên chức đến phục vụ tại cơ sở điều trị COVID-19 số 6 thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi.

Sau khi không chấp hành, bác sĩ Trọng đã nộp đơn xin nghỉ việc. Bệnh viện Y học Cổ truyền Phục hồi Chức năng tỉnh Bình Thuận có công văn xin ý kiến xử lý về trường hợp này.

Đến ngày 11/8, Sở Y tế Bình Thuận có văn bản gởi Bệnh viện Y học Cổ truyền Phục hồi Chức năng tỉnh Bình Thuận thông báo, bác sĩ Trọng là Trưởng khoa nhưng không chấp hành quyết định điều động lại có đơn xin nghỉ việc trong lúc toàn ngành y tế đang nỗ lực tập trung phòng chống dịch COVID-19 là chưa phù hợp. Sở Y tế Bình Thuận đề nghị bệnh viện này tiến hành xem xét và có hình thức xử lý kỷ luật theo thẩm quyền đối với bác sĩ Trọng.

Tương tự, vào ngày 28/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cũng có quyết định chấm dứt hợp đồng đối với nữ bác sĩ khoa Sản tên Q.T.B. Bác sĩ B. bị chấm dứt hợp đồng vì khai báo y tế không đúng sự thật khi đến nhận công tác ngày 14/6. Việc này dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến hoạt động khám, chữa bệnh của bệnh viện và công tác phòng chống dịch của tỉnh Bình Thuận.

Theo cơ quan chức năng, bà B. là bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên của tỉnh Bình Thuận. Chùm ca bệnh từ khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã lây lan cho nhiều người, khiến dịch ở địa phương này bùng phát.

Ngày 21/9, UBND thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Huỳnh Vũ, Chủ tịch UBND phường Tân An, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, ông Trần Huỳnh Vũ, bị tạm đình chỉ công tác để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại phường Tân An. Thời gian tạm đình chỉ công tác 15 ngày, từ ngày 20/9.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.