Có 121 kết quả :

Mưa lớn kéo dài, sẵn sàng phương án sơ tán 115.000 người dân

Mưa lớn kéo dài, sẵn sàng phương án sơ tán 115.000 người dân

TPO - Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng còn gây mưa to đến rất to ở khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An. Hiện các địa phương đã rà soát số dân ở các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất với gần 115.000 người và sẵn sàng phương án sơ tán dân theo diễn biến thực tế mưa, lũ.
Đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác khí tượng thủy văn

Đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác khí tượng thủy văn

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển Ngành Khí tượng Thủy văn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng công nghệ số, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, viễn thám và các công nghệ hiện đại khác trong công tác khí tượng thủy văn.
STORM FROM HUS – Bùng nổ “cơn bão” cảm xúc đêm chung kết

STORM FROM HUS – Bùng nổ “cơn bão” cảm xúc đêm chung kết

TPO - Tối 16/4, tại Ký túc xá Mễ Trì đã diễn ra cuộc thi nhảy Aerobic “Storm from HUS 2021” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Quay trở lại sau hai năm vắng bóng, các đội sinh viên đã có những phần thể hiện xuất sắc, tạo nên một đêm chung kết đầy ấn tượng.
Thành phố Vinh (Nghệ An) bị ngập nặng sau những đợt mưa lớn vừa qua.

Mưa lũ ở miền Trung kéo dài đến khi nào?

TPO - Sáng 19/10, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, mưa lũ những ngày qua gây thiệt hại nặng ở Nghệ An, trong đó làm 4 người chết, 5 người bị thương. Từ ngày mai, mưa ở miền Trung sẽ giảm dần.
Khoảng chiều 30/10, bão Yutu sẽ đi vào biển Đông

Khẩn cấp ứng phó siêu bão Yutu vào biển Đông

TPO - Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai- Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các bộ ngành, địa phương từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa khẩn cấp ứng phó với bão siêu Yutu dự báo sẽ vào biển Đồng.