Có 72 kết quả :

Nắng nóng tiếp tục 'vùi dập' người miền Trung

Nắng nóng tiếp tục 'vùi dập' người miền Trung

TP - Tình trạng nắng nóng kéo dài gần 2 tháng qua tại Bắc Trung bộ khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Bệnh viện quá tải, bệnh nhân lẫn người nhà vạ vật hành lang; công nhân phải lao động dưới trời nắng thiêu đốt, tối về chen chúc trong khu nhà trọ nghèo nàn...
Việt Nam đang trong giai đoạn nắng nóng kỷ lục

Việt Nam đang trong giai đoạn nắng nóng kỷ lục

TPO - Mới chỉ chớm vào đầu mùa hè của năm nay, xong trên hâu như toàn bộ lãnh thổ của Việt Nam đang phải hứng chịu cảnh thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cực cao. Có địa phương đã đạt ngưỡng trên 40 độc C. Trong thời gian tới hứa hẹn cảnh tượng nắng nóng vẫn diễn ra và ngưỡng nhiệt độ trên 43 độ C có thể xuất hiện ở nhiều vùng.
Thay đổi tư duy sản xuất sang tư duy kinh tế

Thay đổi tư duy sản xuất sang tư duy kinh tế

TPO - “Một trong những ưu tiên hàng đầu là chúng ta cần thống nhất sớm hiện thực hoá quan điểm của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu vào tháng 9/2017 thành kế hoạch hành động cụ thể phù hợp với đặc trưng và điều kiện của Vùng. Đó là chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp”.
AFD và Bộ Tài Nguyên và Môi trường tuyên bố triển khai chương trình GEMMES, một chương trình nghiên cứu kinh tế về biến đổi khí hậu.

Xây dựng phong cách sống 'xanh' ứng phó biến đổi khí hậu

TPO - Ngày 8/5, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp cùng trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức buổi đối thoại với thanh niên về biến đổi khí hậu. Dự chương trình có: Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Phó Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam Olivier Sigaux; Giám đốc AFD Việt Nam Fabrice Richy và các chuyên gia khác.
TPHCM: Mưa ngày càng nhiều và lớn hơn các năm trước

TPHCM: Mưa ngày càng nhiều và lớn hơn các năm trước

Tuy chưa hết năm 2017 nhưng TPHCM đã xuất hiện 8 trận mưa có vũ lượng trên 100mm, lớn gấp đôi các năm 2009 đến 2015. Đặc biệt, thành phố xuất hiện nhiều trận mưa cực đoan. Nếu tính mưa trên 50mm thì thành phố có 41 trận, lớn gấp đôi các năm từ 2009-2015 (trừ năm 2010).