Kết phim đẫm nước mắt nhưng ấm áp của ‘Chào mẹ tạm biệt’

Kết phim đẫm nước mắt, nhưng ấm áp của "Chào mẹ, tạm biệt"
Kết phim đẫm nước mắt, nhưng ấm áp của "Chào mẹ, tạm biệt"
TPO - Tập cuối “Chào mẹ, tạm biệt” lên sóng tối 19/4 trên kênh tvN của Hàn Quốc, ngay sau đó xuất hiện trên Netflix. Mẹ ma do Kim Tae-hee thủ diễn có cuộc chia ly đẫm nước mắt với những người thân yêu.
Phim truyền hình “Chào mẹ, tạm biệt” xoay quanh mẹ ma Cha Yu Ri (Kim Tae-hee) được sống lại 49 ngày sau 5 năm lìa bỏ cuộc sống. Tập cuối tối 19/4 giải đáp mọi thắc mắc của khán giả: Lí do Yu Ri quay trở lại cuộc đời không phải là hình phạt, đó là món quà mà cô có được để nói lời tạm biệt với những người yêu thương. Món quà có được do mẹ Yu Ri ngày đêm cầu nguyện được gặp lại con gái dù một lần.
Kết phim đẫm nước mắt nhưng ấm áp của ‘Chào mẹ tạm biệt’ ảnh 1 Cho Kang Hwa một lần nữa phải tiễn biệt Cha Yu Ri
Tựa phim “Chào mẹ, tạm biệt” không chỉ là lời chào của cô con gái nhỏ Seo Woo dành cho bà mẹ “ma” Yu Ri, đó còn là lời từ biệt Yu Ri muốn nói với mẹ. Yu Ri qua đời vì tai nạn trên đường phố, cô quyết định đánh đổi mạng sống và đề nghị bác sỹ mổ cấp cứu giữ lại đứa bé, chính vì thế những người ở lại đều day dứt vì chưa có cơ hội nói lời từ biệt. Yu Ri cũng một mình ra đi, không kịp nhìn mặt gia đình. Có lúc Yu Ri cũng nổi lòng tham muốn sống thật lâu bên bố mẹ và cô con gái nhỏ, chứ không chỉ được sống lại 49 ngày. Nhưng rồi cô nhận ra giờ cô còn quý trọng Seo Woo hơn cả tính mạng bản thân. Người làm mẹ không thể sống tiếp mà lại để con cái cả đời sống khổ (trong trường hợp này là Seo Woo sẽ thấy ma suốt cuộc đời nếu Yu Ri tiếp tục sống). Đây chính là giây phút Yu Ri thực sự trưởng thành, thực sự là bà mẹ đúng nghĩa như hàng triệu bà mẹ trên thế gian.
Kết phim đẫm nước mắt nhưng ấm áp của ‘Chào mẹ tạm biệt’ ảnh 2 Bà mẹ sẵn sàng từ biệt con gái yêu mãi mãi
Ở phía mẹ đẻ của Yu Ri, sau những ngày hạnh phúc được gặp lại con gái, bà luôn mơ cùng giấc mơ con gái sẽ ra đi. Suốt năm năm mang nỗi hận giá như ngày đó nói chuyện với con gái lâu hơn, giá như yêu cầu con quay về nhà thì không có tai nạn xảy ra, giờ đây bà dần hiểu ra đến lúc phải buông bỏ và nói lời từ biệt với con thật thanh thản. Bà tự chuẩn bị cho sự chia ly vĩnh viễn bằng cách nấu cho con một bữa ăn ngon, bữa ăn đáng ra nếu Yu Ri sống và sinh con bình thường bà được chăm chút. Nửa đầu tập 16 đẫm nước mắt. Hầu hết các nhân vật của phim đều khóc. Chị bạn thân thiết nhất trên đời của Yu Ri không thể chấp nhận sự thật cô em phải ra đi, nên cứ ôm lấy Yu Ri khóc như đứa trẻ. Cho Kang Hwa (Lee Kyu-hyung) hơn một lần khóc vì bất lực, không thể tìm ra cách để Yu Ri không phải chết lần thứ hai, thậm chí còn đề nghị bà đồng cho anh thay Yu Ri len trời. Oh Min Jung khi biết sự thật về Yu Ri cũng không ngăn nổi nước mắt rơi. Đương nhiên nhân vật nữ chính Yu Ri của Kim Tae-hee mất nhiều nước mắt nhất, cô phải lần lượt nói lời từ biệt với từng người, chuẩn bị tâm thế cho những người thân yêu.
Kết phim đẫm nước mắt nhưng ấm áp của ‘Chào mẹ tạm biệt’ ảnh 3 Lời chào ấm áp của con gái nhỏ dành cho Yu Ri
Tuy thế, vượt lên trên hết cảm giác đau buồn và ly biệt đó, “Chào mẹ, tạm biệt” nửa cuối tập phim lại mang tới cảm giác ấm áp. Đó là khi Yu Ri lên danh sách những điều cần làm: Mời các vong hồn ma kết bạn 5 năm qua ăn một bữa ngon trước khi cô đầu thai, chia tay gia đình, những người thân yêu nhất, tận hưởng cảm giác làm mẹ... Giờ phút tiễn biệt Yu Ri nhẹ nhàng và thơ mộng, khá giống mô típ phim “Và em sẽ đến”. Yu Ri cứ thế đi dọc con đường trồng đầy hoa anh đào. “Cánh hoa rơi xuống nhưng hoa vẫn còn đó”, tên của tập phim cũng là thông điệp những người làm phim nhắn nhủ: Tinh thần, hương thơm của bông hoa lưu lại. Giống như Yu Ri dù mãi mãi không còn trên cõi đời, nhưng cô ban tặng món quà quý giá nhất là cô con gái Seo Woo lại cho Kang Hwa. Những người thân yêu sẽ nhớ về cô với những nụ cười, ký ức hạnh phúc thay vì chìm đắm trong khổ đau và dằn vặt. Hình ảnh Seo Woo sau này khi thành thiếu nữ vẫn giữ trong tim hình ảnh người mẹ trên thiên đường, quả là cái kết đẹp và ngọt ngào cho bộ phim.
Kết phim đẫm nước mắt nhưng ấm áp của ‘Chào mẹ tạm biệt’ ảnh 4 Dư vị ngọt ngào của đoạn kết
“Chào mẹ, tạm biệt” không cần đến những âm mưu, tình huống kịch tính và chiêu trò, phim có những khoảnh khắc lay động trái tim nhờ đề cập chân thực về tình cảm gia đình, tình yêu và tình bạn. Bộ phim cho khán giả những giây phút khóc, cười cùng Cha Yu Ri và chợt nhận ra điều đáng quý nhất trên đời không gì ngoài gia đình và những người mình thương yêu. Không riêng mẹ ma Yu Ri, mà các nhân vật hồn ma trong phim đều có những khúc mắc, luyến thương gia đình mà không thể siêu thoát, họ phải tự tìm cách để buông bỏ và mỉm cười ở cõi khác. Giá trị vĩnh cửu của tình thân vì thế nhẹ nhàng, thấm thía trong tập cuối “Chào mẹ, tạm biệt”.
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.