Hơn 3 nghìn khách quốc tế mắc kẹt ở Việt Nam vì COVID-19

Thống kê được hơn 3.200 khách quốc tế mắc kẹt ở Việt Nam vì COVID-19. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG
Thống kê được hơn 3.200 khách quốc tế mắc kẹt ở Việt Nam vì COVID-19. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG
TPO - Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, hiện có 364 du khách quốc tế mắc kẹt ở Việt Nam vì dịch bệnh COVID-19 và có nhu cầu về nước.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch cho biết tới hết ngày 18/4, có 58 tỉnh/thành phố báo cáo lượng khách quốc tế lưu trú ở Việt Nam: 3.229 khách quốc tế lưu trú tại các cơ sở lưu trú khắp cả nước. Về số khách có nhu cầu về nước, theo báo cáo của các địa phương là 364 khách.

Tổng cục Du lịch trước gửi văn bản đến Vụ Vận tải (Bộ Giao thông vận tải) thông báo lượng khách đang lưu trú tại Việt Nam. Vào thời điểm tính hết 16/4 có 3.108 khách nước ngoài đang lưu trú tại 446 cơ sở, trong đó có 358 khách quốc tế có nhu cầu về nước. Số khách này xuất phát từ 15 điểm, đi tới 43 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trước đó, ngày 10/4, ông Nguyễn Trùng Khánh ký văn bản gửi các Sở quản lý du lịch các địa phương, yêu cầu khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo tổng số khách nước ngoài hiện đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn, trong đó có trường hợp khách nước ngoài vì các lý do khách quan (bị cách ly, do hãng hãng không dừng chuyến bay hoặc quốc gia đến, quá cảnh đóng cửa biên giới)... đang còn mắc kẹt và có nhu cầu rời Việt Nam. Địa phương báo cáo gửi về Tổng cục trước 14/4.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch cũng đề nghị cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch có khách nước ngoài bị mắc kẹt do dịch Covid-19 trên địa bàn tạo điều kiện hỗ trợ miễn, giảm tiền phòng nghỉ, tiền ăn đối với đối tượng khách nêu trên cho đến khi Bộ Giao thông Vận tải thu xếp được chuyến bay đưa họ về nước.

Việc thống kê này chính là thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 146/TB-VPCP trong việc rà soát, thống kê số lượng khách du lịch nước ngoài hiện đang có mặt tại Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Bộ VHTTDL, UBND các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, thống kê số lượng khách du lịch là công dân nước ngoài hiện đang bị kẹt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước vì lý do khách quan nêu trên.

Sau khi có con số thống kê cụ thể, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp cùng đại sứ quán các nước trong việc sắp xếp, bố trí các chuyến bay đưa khách du lịch nước ngoài đang mắc kẹt tại Việt Nam về nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đặc quyền truyền COVID-19?!

TP - Đầu tiên ai cũng biết COVID-19 chẳng tha ai, từ tổng thống tới người dân bình thường. Vậy nhưng vẫn không ít người còn giữ nếp nghĩ kiểu dân làng Vũ Đại, chắc con virus nó chừa mình ra. Vì mình bận rộn, mình quan trọng, mình toàn đến những nơi sang trọng gặp gỡ những người cũng na ná như mình.
Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

TPO - Phim Kiều là bộ phim đầu tiên Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn. Tiếc thay tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du nhận nhiều luồng ý kiến khi ra mắt. “Bão chê” tác động tới đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền ra sao? Liệu chị còn tiếp tục theo đuổi dòng phim cổ trang và hào hứng với những kiệt tác văn học Việt Nam?