Kết luận của UBND TPHCM về đơn thư tố cáo nguyên giám đốc Sở LĐTB&XH Lê Minh Tấn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo kết luận của UBND TPHCM, nhiều nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn, nguyên giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (Sở LĐTB&XH) TPHCM là không có cơ sở.

Chủ tịch UBND TPHCM vừa có kết luận về các nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn, nguyên giám đốc Sở LĐTB&XH TPHCM.

Đối với nội dung tố cáo “ông Lê Minh Tấn tự ký Quyết định công nhận danh hiệu 'Chiến sĩ thi đua cơ sở' cho bản thân nhiều năm liền từ 2017 đến nay dù bị UBND TPHCM xử lý kỷ luật năm 2016, phê bình liên tục từ năm 2017 và bị UBND TPHCM xem xét trách nhiệm trong việc bổ nhiệm cán bộ, viên chức sai quy định…", UBND TPHCM cho biết, theo kết luận của Thanh tra TPHCM năm 2020 thì nội dung tố cáo này là không có cơ sở.

Đối với nội dung tố cáo “ông Lê Minh Tấn không đủ năng lực về trình độ học vấn và trình độ chuyên môn, có biểu hiện khai khống, khai gian để được cử đi học và được quy hoạch, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo trong hệ thống Đảng, Nhà nước”, kết luận của UBND TPHCM khẳng định là không có cơ sở.

Kết luận của UBND TPHCM về đơn thư tố cáo nguyên giám đốc Sở LĐTB&XH Lê Minh Tấn ảnh 1

Ông Lê Minh Tấn, nguyên giám đốc Sở LĐTB&XH TPHCM

Theo UBND TPHCM, trong mẫu lý lịch của ông Lê Minh Tấn khai ngày 16/4/2009 do UBND huyện Củ Chi xác nhận đều có khai cụ thể, rõ ràng. Hiện nay, ông Lê Minh Tấn đang giữ ngạch chuyên viên chính, có trình độ thạc sĩ Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước; cao cấp lý luận chính trị.

“Do vậy, việc tố cáo ông Lê Minh Tấn không đủ năng lực về trình độ học vấn và trình độ chuyên môn là không có cơ sở” – kết luận của UBND TPHCM cho hay.

Tuy nhiên, kết luận của UBND TPHCM chỉ ra rằng, khi chưa có bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc, bằng tốt nghiệp đại học, chưa được bổ nhiệm ngạch công chức theo quy định mà ông Lê Minh Tấn được cử đi học các lớp đào tạo, bồi dưỡng, hưởng lương chuyên viên, chuyên viên chính, bổ nhiệm giữ chức vụ, lãnh đạo, quản lý là chưa đúng quy định.

Đối với nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn sử dụng xe công và tài xế của sở phục vụ mục đích cá nhân từ năm 2016 đến nay, UBND TPHCM kết luận là không có cơ sở.

Cụ thể, ông Lê Minh Tấn sử dụng xe công vì mục đích phục vụ nhu cầu công tác và xe được gửi tại nhà xe Văn phòng Huyện ủy huyện Củ Chi, không phải để tại nhà riêng của ông Lê Minh Tấn tại huyện Củ Chi. Tài xế của Sở LĐTB&XH TPHCM nhà ở huyện Củ Chi để thuận tiện trong công việc nhằm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị.

Kết luận của UBND TPHCM về đơn thư tố cáo nguyên giám đốc Sở LĐTB&XH Lê Minh Tấn ảnh 2

Ông Lê Minh Tấn chủ trì một cuộc họp của Sở LĐTB&XH TPHCM khi còn giữ chức vụ giám đốc

Tuy nhiên, theo kết luận của UBND TPHCM, việc tập thể thường trực Đảng ủy và tập thể Ban Giám đốc Sở LĐTB&XH chấp thuận tạo điều kiện cho ông Lê Minh Tấn sử dụng xe cơ quan đi công tác tại các tỉnh, kết hợp về huyện Củ Chi và xe cơ quan gửi ở Văn phòng Huyện ủy huyện Củ Chi là chưa phù hợp, dễ gây hiểu lầm, bức xúc trong dư luận.

Từ những kết luận nêu trên, Chủ tịch UBND TPHCM giao lãnh đạo Sở LĐTB&XH rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục tuyển dụng đối với công chức, viên chức thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý; bảo đảm theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và kịp thời xử lý hoặc báo cáo UBND TPHCM xử lý các trường hợp có sai phạm.

UBND TPHCM cũng yêu cầu lãnh đạo Sở LĐTB&XH TPHCM nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với các mặt tồn tại, hạn chế nêu trên; rà soát, chấn chỉnh công tác lưu trữ hồ sơ của công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị và việc sử dụng xe công tại đơn vị để tránh những sai sót dẫn đến bức xúc trong dư luận.

Riêng đối với ông Lê Minh Tấn, nguyên Giám đốc Sở LĐTB&XH TPHCM cùng chịu trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế đã nêu. Xét thấy ông Lê Minh Tấn tham gia cách mạng từ năm 1972 và là con của liệt sĩ, cán bộ tiền khởi nghĩa, do vậy, UBND TPHCM đã phê bình nghiêm khắc đối với ông Lê Minh Tấn về những tồn tại, hạn chế trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

UBND TPHCM giao UBND huyện Củ Chi rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục tuyển dụng đối với công chức, viên chức thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý bảo đảm theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và kịp thời xử lý hoặc báo cáo UBND TPHCM xử lý.

Ông Lê Minh Tấn sinh năm 1963, quê ở huyện Củ Chi (TPHCM) giữ chức vụ Giám đốc Sở LĐTB&XH TPHCM từ tháng 3/2016 và nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1/5/2022 theo nguyện vọng cá nhân (vì lý do sức khỏe). Hiện nay, ông Lê Văn Thinh, nguyên Bí thư Quận ủy quận Bình Tân đang giữ chức Giám đốc Sở LĐTB&XH TPHCM, thay ông Lê Minh Tấn.

MỚI - NÓNG