Italia lập trường đào tạo phi công máy bay không người lái

Italia lập trường đào tạo phi công máy bay không người lái
TPO - Các quan chức Không quân Italia cho biết, Không quân Italia sẽ thành lập trường đào tạo phi công riêng cho mình và chiêu sinh cả phi công các nước khác, trước hết là các nước châu Âu. 

Không quân Italia tới nay còn phụ thuộc sự huấn luyện phi công máy bay không ngườ lái (UAV) của Mỹ. Tuy vậy, trường đào tạo phi công Leece của Italia cũng đã đào tạo phi công máy bay có người lái cho 13 lực lượng không quân các nước, từ Kuwait cho tới Singapore.

Người đứng đầu cơ quan Thông tin Tình báo của Không quân Italia cho biết: “Xu hướng hiện nay đòi hỏi UAV của chúng tôi thực hiện nhiều sứ mệnh khác nhau, trong đó khâu then chốt là đào tạo phi công”.

Để trở thành học viên đào tạo phi công UAV, nhất thiết phải từng lái máy bay người lái. Trước đây, những học viên triển vọng sẽ được gửi đào tạo tại Căn cứ Không quân Holloman, bang New Mexico (Mỹ), sau đó được điều động về Quân đoàn UAV số 28 tại Amendola, miền Nam Italia với vai trò phi công UAV trong khoảng từ 3-5 năm trước khi trở lại lái máy bay có người lái. Hiện tại Italia sở hữu những UAV tân tiến Predator và Reaper.

Các quan chức Không quân Italia không tiết lộ hiện họ có bao nhiêu phi đội UAV, nhưng tới năm 2011, con số này là 16.

Italia từng tham gia hoạt động UAV sử dụng định vị vệ tinh và định vị tuyến quan sát (LOS- line of sight) tại chiến trường Irắc, Afghanistan, bán đảo Ban-căng và Lyb.

Những tháng gần đây, UAV của Không quân Italia tham gia tuần tra trên biển Địa Trung Hải nhằm phát hiện tàu chở người nhập cư trái phép từ Châu Phi và Trung Đông tới Italia và các nước Châu Âu.

Những thông tin quan sát được giúp các tàu Hải quân Italia cứu trợ số người nhập cư trái phép trước khi những chiếc tàu cũ nát chở họ bị chìm hay bị cạn nhiên liệu.

Theo Theo DefenseNews
MỚI - NÓNG
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh
TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.