Italia lập trường đào tạo phi công máy bay không người lái

Italia lập trường đào tạo phi công máy bay không người lái
TPO - Các quan chức Không quân Italia cho biết, Không quân Italia sẽ thành lập trường đào tạo phi công riêng cho mình và chiêu sinh cả phi công các nước khác, trước hết là các nước châu Âu. 

Không quân Italia tới nay còn phụ thuộc sự huấn luyện phi công máy bay không ngườ lái (UAV) của Mỹ. Tuy vậy, trường đào tạo phi công Leece của Italia cũng đã đào tạo phi công máy bay có người lái cho 13 lực lượng không quân các nước, từ Kuwait cho tới Singapore.

Người đứng đầu cơ quan Thông tin Tình báo của Không quân Italia cho biết: “Xu hướng hiện nay đòi hỏi UAV của chúng tôi thực hiện nhiều sứ mệnh khác nhau, trong đó khâu then chốt là đào tạo phi công”.

Để trở thành học viên đào tạo phi công UAV, nhất thiết phải từng lái máy bay người lái. Trước đây, những học viên triển vọng sẽ được gửi đào tạo tại Căn cứ Không quân Holloman, bang New Mexico (Mỹ), sau đó được điều động về Quân đoàn UAV số 28 tại Amendola, miền Nam Italia với vai trò phi công UAV trong khoảng từ 3-5 năm trước khi trở lại lái máy bay có người lái. Hiện tại Italia sở hữu những UAV tân tiến Predator và Reaper.

Các quan chức Không quân Italia không tiết lộ hiện họ có bao nhiêu phi đội UAV, nhưng tới năm 2011, con số này là 16.

Italia từng tham gia hoạt động UAV sử dụng định vị vệ tinh và định vị tuyến quan sát (LOS- line of sight) tại chiến trường Irắc, Afghanistan, bán đảo Ban-căng và Lyb.

Những tháng gần đây, UAV của Không quân Italia tham gia tuần tra trên biển Địa Trung Hải nhằm phát hiện tàu chở người nhập cư trái phép từ Châu Phi và Trung Đông tới Italia và các nước Châu Âu.

Những thông tin quan sát được giúp các tàu Hải quân Italia cứu trợ số người nhập cư trái phép trước khi những chiếc tàu cũ nát chở họ bị chìm hay bị cạn nhiên liệu.

Theo Theo DefenseNews
MỚI - NÓNG