IS lên kế hoạch tấn công nơi đông người ở Kuala Lumpur?

(Ảnh minh họa: Malaysian Insider).
(Ảnh minh họa: Malaysian Insider).
Cảnh sát Malaysia hôm nay 16/1 cho biết đã bắt một đối tượng mang theo vũ khí và một số tài liệu liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại một ga tàu ở thủ đô Kuala Lumpur.

Trang tin The Malaysian Insider dẫn lời Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết, đối tượng khả nghi 27 tuổi này bị bắt tại nhà ga Jelatik, gần trung tâm thủ đô Kuala Lumpur, sau khi vượt chặng đường 451 km từ Terengganu.

Kẻ này bị cho là khi đó đang chuẩn bị thực hiện một vụ tấn công theo kiểu “sói đơn độc” vào một nơi đông người ở thủ đô Kuala Lumpur vào 10 giờ tối qua.

Cách đó 2 ngày, giới chức Malaysia đã nâng báo động an ninh lên mức cao nhất sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở thủ đô Jakarta của Indonesia. Các chuyên gia về khủng bố cũng cảnh báo, IS đang có xu hướng mở rộng hoạt động ra ngoài Trung Đông và châu Âu sang châu Á.

Ông Khalid cho biết, sau các vụ tấn công ở Indonesia, Malaysia đã áp dụng một loạt các biện pháp tăng cường an ninh ở những nơi công cộng như trung tâm mua sắm và các điểm du lịch. Ngoài ra, giới chức Malaysia cũng tăng cường cảnh giác ở các khu vực biên giới nhằm ngăn các kẻ khủng bố đặt chân vào nước này.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG