Iraq hủy đá giao hữu, VFF đau đầu tìm ‘quân xanh’ cho tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo đang đối diện nhiều khó khăn trước trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Malaysia.
HLV Park Hang Seo đang đối diện nhiều khó khăn trước trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Malaysia.
TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hôm nay xác nhận, Iraq đã huỷ trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Trận đấu dự kiến diễn ra ngày 26/3 tại Tp Hồ Chí Minh. Đây là trận giao hữu duy nhất của đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho trận đấu lượt về Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với Malaysia.

Tuy nhiên do lo ngại dịch Covid-19, phía Iraq đã quyết định huỷ trận giao hữu này. Trao đổi với Tiền Phong, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Đây là vấn đề bất khả kháng. Chúng tôi cũng đã xác định trước khả năng trận đấu bị huỷ. Bộ phận chuyên môn của VFF đang làm việc với HLV Park Hang Seo để điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam, đảm bảo quá trình chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia không bị ảnh hưởng”.

Trên thực tế, việc tìm “quân xanh” cho đội tuyển Việt Nam hiện tại khá nan giải. Không loại trừ khả năng VFF sẽ phải chọn một đội bóng trong nước để ông Park và các học trò rèn quân.

Tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn đội nhì bảng Malaysia 2 điểm. Trận đấu trên sân Bukit Jalil ngày 31/3 tới vì vậy được xác định có tính chất rất quan trọng với ông Park Hang Seo và các học trò.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng ai trong số các tân binh được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam? Ảnh: Anh Ðoàn

Ông Park sẽ trao cơ hội cho ai?

TP - Trong bối cảnh nhiều trụ cột vắng mặt vì chấn thương và thẻ phạt, HLV Park Hang-seo dự báo sẽ phải sử dụng nhiều các phương án mới trong trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Australia ngày 27/1 tới. Cơ hội sẽ dành cho ai?