Real Madrid phá lệ, làm điều chưa từng có với Ramos

Sergio Ramos sẽ kết thúc sự nghiệp cùng Real Madrid?
Sergio Ramos sẽ kết thúc sự nghiệp cùng Real Madrid?
TPO - Real Madrid có chính sách chỉ ra hạn từng năm một với những cầu thủ trên 30 tuổi, nhưng nhiều khả năng, Ban lãnh đạo đội bóng sẽ phá lệ với trường hợp của Sergio Ramos.

Trong nhiều năm trở lại đây, Real Madrid thường không hậu đãi những “lão tướng”. Cụ thể, họ có chính sách chỉ gia hạn từng năm một với những cầu thủ trên 30 tuổi. Ngay cả những huyền thoại của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trước đây như Raul Gonzalez, Guti, Iker Casillas hay cả HLV đương nhiệm của đội bóng hiện giờ là Zinedine Zidane… đều cũng chỉ được gia hạn theo từng năm khi bước sang “tuổi băm”.

Tuy nhiên, rất có thể sẽ có một ngoại lệ dành cho Sergio Ramos. Theo tiết lộ từ Marca, Chủ tịch Florentino Perez đã có kế hoạch trọng thưởng cho thủ quân người Tây Ban Nha vì những gì anh đóng góp cho đội bóng suốt gần 15 năm qua bằng bản hợp đồng kéo dài tới hết sự nghiệp của cầu thủ này.

Hợp đồng hiện tại của Ramos với Real Madrid sẽ đáo hạn vào tháng 7/2021. Tuy vậy, trong nhiều tuyên bố gần đây, “lão tướng” 33 tuổi này đều bày tỏ mong muốn được giải nghệ ở sân Bernabeu thay vì tới Mỹ, Trung Đông hay Trung Quốc “dưỡng già”.

Thực tế, Real Madrid vốn chỉ định gia hạn với Ramos tới 2023 để đảm bảo cho trung vệ này có tâm lý ổn định nhằm hướng tới tham vọng giành 1 suất trong đội hình ĐTQG Tây Ban Nha dự EURO 2020 cũng như World Cup 2022. Nhưng sau khi xem xét mọi khía cạnh, họ chuyển sang phương án ký hợp đồng tới 2025 với anh. Tức là khi đặt bút ký xong, Ramos có thể chơi bóng cho Real Madrid tới năm 38 tuổi.

Ramos đã có 15 năm chơi bóng ở sân Bernabeu, ra sân 635 trận, ghi 90 bàn thắng và góp 38 kiến tạo dù là một trung vệ. Anh cũng giành hết thảy mọi vinh quang ở cấp độ CLB cùng Real Madrid và xứng đáng nhận được một sự tri ân đặc biệt từ Ban lãnh đạo.

MỚI - NÓNG